Appota chính thức "nhảy" vào cuộc đua ví điện tử tại Việt Nam

(Dân trí) - Nền tảng AppotaPay vừa được Ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán dưới hình thức ví điện tử, cổng thanh toán online.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 74/GP-NHNN về việc cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho công ty cổ phần AppotaPay - trực thuộc Appota Group - công ty công nghệ giải trí số với tập người dùng lớn, đa phần là người Việt Nam.

Theo đó, các dịch vụ trung gian thanh toán được NHNN cấp phép cho Appota gồm: Dịch vụ Ví điện tử; Dịch vụ Cổng thanh toán điện tử; Dịch vụ Hỗ trợ thu hộ, chi hộ.

Appota chính thức nhảy vào cuộc đua ví điện tử tại Việt Nam - 1

Tính đến thời điểm này, AppotaPay là đơn vị thứ 39 không phải là ngân hàng đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Được thành lập vào tháng 9/2015, Appota là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp thanh toán chuyên biệt về giải trí số tại Việt Nam.

Về hạ tầng, AppotaPay sở hữu mạng lưới hơn 1.000 điểm giao dịch trực tiếp và hơn 10.000 điểm gián tiếp, cùng khả năng kết nối với hơn 55 triệu người dùng của Appota.

Trong bối cảnh Covid-19 thúc đẩy sự phát triển của thanh toán online, đem lại những tín hiệu khả quan trong thị trường ví điện tử, AppotaPay được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy quá trình chuyển dịch sang hình thức thanh toán không tiền mặt trong nước ngày càng phổ biến hơn.

Đang được quan tâm