Thứ ba, 06/06/2017 - 07:24

Apple trình làng iMac Pro mạnh mẽ với 18 nhân xử lý, giá từ 5.000 USD

Dân trí

Apple đã chính thức trình làng dòng máy tính "tất cả trong một" hoàn toàn mới với tên gọi iMac Pro tại Hội nghị WWDC đang diễn ra. Đây là chiếc máy tính Mac mạnh nhất từ trước đến nay của Apple.

Sau iPad, MacBook, giờ đây Apple tiếp tục trình làng phiên bản Pro cho dòng máy tính tất cả trong một iMac của hãng, với việc ra mắt chiếc máy tính iMac Pro tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC đang diễn ra tại Mỹ. Đây được cho là sản phẩm để thay thế cho dòng máy tính Mac Pro của Apple.

Theo Apple, iMac Pro là chiếc máy tính Mac mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Apple hoàn toàn có cơ sở với tuyên bố này khi trang bị cho iMac Pro một cấu hình cực “khủng”, bao gồm bộ vi xử lý Xeon 8 nhân và có thể tùy chọn lên bộ vi xử lý Xeon với 18 lõi xử lý.

iMac Pro là chiếc máy tính Mac mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của Apple
iMac Pro là chiếc máy tính Mac mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của Apple

iMac vẫn được trang bị màn hình với độ phân giải 5K, với vi xử lý đồ họa Radeon Vega dung lượng 16GB hoàn toàn mới của AMD. Bên trong là hệ thống tản nhiệt với quạt kép, tối ưu cho phần cứng hoạt động hiệu suất cao, ở phía sau có 4 cổng Thunderbolt 3, USB 3.0 và đặc biệt là cổng Ethernet 10 GB ít khi xuất hiện trên máy tính tất cả trong một.

Người dùng có thể tùy chọn bộ nhớ RAM 16GB hoặc tối đa lên đến 128GB, dung lượng ổ cứng 128GB hoặc tối đa lên đến 4TB.

Đối tượng sử dụng của iMac Pro là những chuyên gia đồ họa, phát triển game, phát triển nội dung thực tế ảo hoặc các nhà nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo.

Sản phẩm sẽ được bán ra vào tháng 12 tới đây với mức giá khởi điểm 4.999USD.

Apple trình làng iMac Pro hoàn toàn mới với 18 nhân xử lý, giá từ 5.000USD

Nâng cấp dòng máy tính iMac với cấu hình tốt hơn

Cùng với việc ra mắt iMac Pro hoàn toàn mới, Apple cũng đã nâng cấp phiên bản iMac hiện tại để giúp chiếc máy tính tất cả trong một của mình trở nên mạnh mẽ hơn.

Apple đã mang vi xử lý thế hệ thứ 7 (Kaby Lake) của Intel lên chiếc iMac thế hệ mới của mình. Bên cạnh đó, Apple cũng đã nâng cấp màn hình cho sản phẩm mà “quả táo” tự tin tuyên bố iMac là máy tính Mac có màn hình hiển thị tốt nhất từ trước đến nay, sáng hơn 43% so với thế hệ cũ.

iMac thế hệ mới được nâng cấp cấu hình mạnh mẽ hơn
iMac thế hệ mới được nâng cấp cấu hình mạnh mẽ hơn

Phiên bản iMac màn hình 21,5-inch được nâng cấp để cho phép tùy chọn bộ nhớ RAM lên đến 32GB, trong khi đó phiên bản 27-inch có thể tùy chọn bộ nhớ lên đến 64GB, gấp đôi so với trước đây. iMac thế hệ mới cũng được trang bị 2 cổng Thunderbolt 3.0 và cổng USB-C.

Card đồ họa cũng được nâng cấp trên phiên bản iMac mới, khi Apple trang bị tùy chọn card đồ họa Iris Plus 640 của Intel, Radeon Pro 555 hoặc 560 cho phiên bản 21,5-inch. Trong khi đó phiên bản iMac 27-inch có thể tùy chọn card đồ họa Radeon Pro 570, 575 hoặc 580 với dung lượng 8GB.

Sản phẩm sẽ được bán ra thị trường từ ngày hôm nay, với mức giá khởi điểm 1.099USD cho phiên bản iMac 21,5-inch.

T.Thủy