Apple "gian lận" giá iPhone 12 ngay trên trang chủ?

(Dân trí) - Giá bán thực tế được ghi trên website của Apple đối với các dòng iPhone 12 và iPhone 12 mini không đúng với công bố của hãng khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Apple gian lận giá iPhone 12 ngay trên trang chủ? - 1

Theo như công bố, mức giá khởi điểm dành cho iPhone 12 5G và iPhone 12 mini 5G sẽ lần lượt là 799 USD (gần 18,6 triệu VNĐ) và 699 USD (gần 16.2 triệu VNĐ).

Tuy nhiên, khi vào xem giá bán thực tế trên website của Apple, nhiều người đã ngạc nhiên vì giá bán thực tế của iPhone 12 lại không đúng với những gì mà Apple công bố.

Apple gian lận giá iPhone 12 ngay trên trang chủ? - 2

Giá bán iPhone 12 trên thực tế thấp nhất từ 829 USD, thay vì 799 USD như công bố?

Cụ thể, khi nhấn vào phần thông tin chi tiết của iPhone 12 5G, chúng ta đều có thể thấy giá bán lẻ đề nghị khởi điểm của dòng sản phẩm này là 829 USD, cao hơn 30 USD - tương đương mức quy đổi gần 700.000 VNĐ.

Điều tương tự cũng xảy ra với phiên bản iPhone 12 Mini 5G, khi máy có mức giá bán lẻ đề nghị cao hơn 30 USD, lên tới 729 USD thay vì 699 USD.

Apple gian lận giá iPhone 12 ngay trên trang chủ? - 3

Mức giá của iPhone 12 mini cũng "vọt" lên 725 USD thay vì 699 USD.

Để ý kỹ hơn, bạn đọc có thể thấy mức giá 799 USD và 699 USD theo như niêm yết của Apple dường như là giá đã bao gồm chiết khấu từ 2 nhà mạng AT&T và Verizon.

Trên thực tế, việc bán sản phẩm kèm chiết khấu từ nhà mạng là điều không còn quá xa lạ với người dùng ở Mỹ hay một số quốc gia trên thế giới. Hình thức này giúp người dùng mua được sản phẩm với giá rẻ hơn thường lệ, nhưng bù lại, họ sẽ phải cam kết sử dụng dịch vụ của nhà mạng hay một đơn vị thứ 3 nào đó.

Điều này cho thấy nếu như Apple thẳng thắn công bố mức giá niêm yết, có lẽ người dùng sẽ tiếp nhận chúng một cách dễ dàng hơn. Đằng này, hãng lại chọn cách giống như đang "gian lận" một số tiền dù không lớn, nhưng thực sự khiến cộng đồng mạng khó lòng "buông tha".

"Vậy thực hư giá iPhone 12 là 799 USD hay 829 USD?", một người dùng thắc mắc trên diễn đàn Reddit.

"Tốt thôi các bạn, chúng ta sẽ phải trả nhiều hơn, với ít đồ vật hơn trong hộp", một người dùng bình luận đầy mỉa mai - với ngụ ý Apple đang loại bỏ củ sạc và tai nghe trong hộp đựng iPhone 12.

"Cho một chiếc điện thoại đã chẳng thay đổi trong suốt 3 năm qua nữa chứ", một người khác thêm vào - ám chỉ thiết kế với cụm "tai thỏ" gần như không thay đổi kể từ phiên bản iPhone X ra mắt tháng 11 năm 2017.

Một người khác tỏ ra ngán ngẩm: "Chúng ta thực sự đang phải trả nhiều hơn để có ít hơn... Có lẽ tôi sẽ thay pin cho chiếc iPhone 6s của mình, và giữ nó tới khi nào có thể. Sau đó, chắc là tôi sẽ cân nhắc tới iPhone 8 Plus".

Apple gian lận giá iPhone 12 ngay trên trang chủ? - 4

Hiện vẫn chưa rõ rằng việc nâng giá bán lẻ một cách "kín đáo" này của Apple sẽ có ảnh hưởng thế nào tới giá iPhone 12 khi chính thức bán ra ở Việt Nam.

Tại thời điểm hiện nay, các nhà bán lẻ trong nước đã bắt đầu công bố mức giá dự kiến dành cho các dòng iPhone 12 sau khi về tới Việt Nam. Theo đó, giá bán iPhone 12 thấp nhất tại FPT Shop và F.Studio by FPT là 21,99 triệu đồng cho phiên bản mini 64GB. Mức này tương đồng với giá bán của iPhone 11 hồi năm ngoái.

Ngoài ra, các phiên bản iPhone 12 Pro và 12 Pro Max cũng không có thay đổi về giá bán dự kiến, cũng như giá niêm yết trên website của Apple so với thế hệ tiền nhiệm.

Dòng sự kiện: Ra mắt iPhone 12
Đọc thêm
Đang được quan tâm