Thứ hai, 03/02/2020 - 07:05

Apple đóng cửa mọi văn phòng, cửa hàng tại Trung Quốc vì virus corona

Dân trí

Apple đã phải đóng cửa toàn bộ các văn phòng, cửa hàng và trung tâm hỗ trợ của hãng tại Trung Quốc, trong bối cảnh virus corona đang tiếp tục lây lan nhanh chóng tại đây.

Giữa tuần trước, Apple cho biết sẽ hạn chế các nhân viên của mình đến Trung Quốc trong trường hợp không cần thiết, đồng thời đóng cửa một cửa hàng Apple Store và rút ngắn thời gian mở cửa tại các cửa hàng khác của hãng tại Trung Quốc để ngăn chặn khả năng lây nhiễm của virus Vũ Hán.

Mới đây, Apple đã phải đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Vũ Hán cho nhân viên cũng như khách hàng của mình khi cho biết sẽ đóng cửa toàn bộ các văn phòng làm việc, cửa hàng và trung tâm hỗ trợ của hãng tại Trung Quốc cho đến hết ngày 9/2.

Apple đóng cửa mọi văn phòng, cửa hàng tại Trung Quốc vì virus corona - 1

Apple đóng cửa tất cả các văn phòng và cửa hàng tại Trung Quốc vì lo ngại virus Vũ Hán (Ảnh minh họa)

Việc tạm ngưng toàn bộ các hoạt động của Apple tại Trung Quốc trong vòng một tuần để có thêm thời gian vượt qua cao điểm phát tán của virus Vũ Hán trước khi có thể quay trở lại các hoạt động bình thường.

Cửa hàng trực tuyến của Apple tại Trung Quốc vẫn hoạt động bình thường và người dùng tại Trung Quốc có nhu cầu mua sản phẩm của Apple vẫn có thể đặt hàng thông qua cửa hàng này.

Chưa rõ các đối tác lắp ráp và sản xuất sản phẩm của Apple tại Trung Quốc có đóng cửa nhà máy và cho công nhân tạm nghỉ việc để phòng tránh virus Vũ Hán hay không. Nếu điều này xảy ra rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến sản lượng và khiến Apple không có đủ sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Hiện virus Vũ Hán lây nhiễm gần 15 ngàn người trên toàn cầu và khiến 305 người tử vong (chỉ có một trường hợp tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục, là một người mang quốc tịch Trung Quốc tại Philippines). Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố virus Vũ Hán là một trường hợp khẩn cấp y tế công cộng toàn cầu và nhiều nước đã có những biện pháp khác nhau để ngăn chặn sự lây nhiễm của virus Vũ Hán, bao gồm việc cấm các chuyến bay đến từ Trung Quốc cũng như cấm người Trung Quốc nhập cảnh.

T.Thủy
Theo BL