Thứ năm, 08/10/2020 - 13:07

Apple ẩn giấu sản phẩm hoàn toàn mới trong thư mời sự kiện sắp diễn ra

Dân trí

Trong thư mời sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 13/10 tới đây, giới công nghệ phát hiện thấy dường như Apple đang ẩu giấu về một sản phẩm hoàn toàn mới mà hãng sẽ công bố tại sự kiện này.

Hôm qua, Apple đã chính thức gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ để tham dự sự kiện đặc biệt vào ngày 13/10 tới đây, diễn ra dưới dạng sự kiện trực tuyến. Gần như chắc chắn đây sẽ là dịp để Apple trình làng loạt iPhone 12 mới nhất của hãng.

Apple ẩn giấu sản phẩm hoàn toàn mới trong thư mời sự kiện sắp diễn ra - 1

Hình ảnh thư mời Apple (trái) và hình AirTags bị rò rỉ trên Internet (phải)

Vẫn như những lần trước đây, Apple không hé lộ bất kỳ thông tin nào về sản phẩm mới cũng như nội dung của sự kiện, nhưng giới công nghệ đã phát hiện ra thông tin về một sản phẩm hoàn toàn mới được Apple ẩn giấu trong thư mời của sự kiện.

Theo đó, trên thư mời này là hình ảnh logo của Apple được đặt bên trong một hình tròn tưởng chừng như không có gì đặc biệt. Nhưng dựa vào các thông tin bị rò rỉ cho thấy hình ảnh này giống hệt với sản phẩm có tên gọi AirTags từng được chia sẻ trên Internet cách đây không lâu.

Các thông tin bị rò rỉ từ giới thạo tin cho biết AirTags là loại phụ kiện mới và độc đáo mà Apple đang phát triển. Đây là loại nhãn tag thông minh, có thể được gắn lên các vật dụng mà người dùng thường xuyên bị thất lạc như chìa khóa hoặc ví tiền... loại tag này sẽ kết nối với thiết bị di động thông qua bluetooth hoặc thậm chí qua mạng di động, giúp người dùng có thể dễ dàng xác định vị trí của các vật dụng đã được dán tag.

Hình ảnh từng bị rò rỉ của AirTags cho thấy sản phẩm sở hữu thiết kế dạng tròn với logo Apple ngay chính giữa. Sản phẩm sẽ được trang bị chip U1 và như các phụ kiện khác của Apple, chỉ tương thích với iPhone và iPad.

Các nhà phân tích dự đoán rằng AirTags sẽ có mức giá không quá cao, nhưng đây sẽ là thiết bị bán rất chạy khi được ra mắt vì với lượng lớn người dùng đang sử dụng iPhone, iPad trên toàn cầu, và đây cũng là một phụ kiện rất cần thiết và hữu ích.

Ngoài loạt iPhone 12 và AirTags, tại sự kiện sắp diễn ra, Apple cũng được cho là sẽ trình làng phiên bản mới của loa thông minh HomePod với thiết kế nhỏ gọn và mức giá rẻ hơn, đồng thời tiết lộ thêm nhiều thông tin chi tiết về chiếc máy tính Mac đầu tiên sử dụng chip ARM do Apple phát triển, thay thế cho chip Intel trước đây.

T.Thủy
Theo PA

Đáng quan tâm