Thứ sáu, 01/07/2016 - 14:46

Android N có tên gọi và số hiệu chính thức

Dân trí

Android N, phiên bản Android mới nhất của Google, đã có tên gọi chính thức là Nougat và có số hiệu 7.0. Như vậy bí ẩn về tên gọi phiên bản Android mới của Google đã được hé lộ.

Được giới thiệu lần đầu tiên hồi đầu tháng 3 vừa qua, phiên bản Android mới của Google chỉ được biết đến với tên gọi Android N, khiến giới công nghệ đặt ra nhiều câu hỏi tên gọi thực sự của phiên bản Android này là gì và số hiệu của nó là bao nhiêu.

Mới đây, những thắc mắc của giới công nghệ và những ai quan tâm đã được giải đáp. Theo đó Google đã chính thức công bố tên gọi của phiên bản Android N là Nougat, và sẽ có số hiệu 7.0, thay vì 6.1 như nhiều người dự đoán trước đây.

Nougat là cái tên khá bất ngờ mà Google lựa chọn cho phiên bản Android mới nhất của mình
Nougat là cái tên khá bất ngờ mà Google lựa chọn cho phiên bản Android mới nhất của mình

Google vẫn có thói quen sử dụng sử dụng tên gọi các món ăn ngọt cho các phiên bản Android của mình và Nougat còn có tên khác là “kẹo hạnh phúc”, là một loại kẹo được làm từ đường hoặc mật ong và các loại quả cứng như quả hạnh nhân, quả hồ trăn hoặc quả phỉ…rất phổ biến tại Mỹ và các nước phương Tây.

Hiện tại Google vẫn chưa công bố thời điểm chính thức Android N 7.0 được chính thức trình làng, nhưng nhiều khả năng Google sẽ công bố nền tảng mới của mình vào tháng 10 tới đây cùng với chiếc smartphone Nexus thế hệ mới đang rất được trông đợi của Google.

Google cũng nổi tiếng là hãng công nghệ đầy tính sáng tạo, bên cạnh nguyên tắc sử dụng tên các món ngọt để đặt cho các phiên bản Android, Google cũng có nguyên tắc đặt tên các phiên bản Android theo thứ tự bảng chữ cái. Các phiên bản Android trước đây của Android có tên gọi lần lượt Cupcake (phiên bản 1.5), Donut (1.6), Éclair (2.0), Froyo (2.2), Gingerbread (2.3), Honeycomb (3.0), Ice Cream Sandwich (4.0), Jelly Bean (4.1, 4.2, 4.3), KitKat (4.4), Lollipop (5.0, 5.1), Marshmallow (6.0) và mới nhất là Nougat (7.0).

Cùng với việc công bố tên gọi chính thức của phiên bản Android mới, Google cũng đã dựng tượng phiên bản Android mới trong khuôn viên của hãng. Google có truyền thống dựng tượng đại diện các phiên bản của hệ điều hành Android của mình trước khi phiên bản đó chính thức được phát hành.

Các bức tượng của các hệ điều hành trước của Google như Cupcake, Donut, Eclair, Froyo, Gingerbread cũng đã được dựng những bức tượng tương ứng với tên gọi của mình. Hiện tại, phía trước khuôn viên của Google chứa số lượng bức tượng Android tương ứng với số phiên bản của hệ điều hành này.

T.Thủy

Đáng quan tâm
Mới nhất