Android 12, Pixel 5a và loạt sản phẩm đáng chờ đợi tại Google I/O 2021

Thế Anh

(Dân trí) - Do sự bùng phát của dịch Covid-19, sự kiện thường niên Google I/O 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến từ 18-20/5.

Android 12, Pixel 5a và loạt sản phẩm đáng chờ đợi tại Google I/O 2021 - 1

Android 12 - Hệ điều hành Android 12 là thứ được nhiều người dùng trông đợi nhất tại Google I/O sắp tới. Theo như thông lệ, Google sẽ phát hành phiên bản thử nghiệm Android mới dành cho các nhà phát triển sau khi sự kiện này kết thúc. Những thông tin rò rỉ gần đây cho thấy Android 12 sẽ có sự thay đổi lớn về giao diện cùng với đó là hàng loạt tính năng mới liên quan đến bảo mật.

Android 12, Pixel 5a và loạt sản phẩm đáng chờ đợi tại Google I/O 2021 - 2

Google Pixel 5a - Theo Android Authority, nhiều khả năng Google sẽ ra mắt chiếc Pixel 5a tại sự kiện này. Đây là phiên bản giá rẻ của mẫu Pixel 5 mà hãng đã giới thiệu vào cuối năm 2020. Một số nguồn tin rò rỉ trước đó tiết lộ rằng mẫu máy này sẽ có ngoại hình tương tự phiên bản Pixel 5. Mẫu máy này có dung lượng RAM 6 GB cùng bộ nhớ trong 128 GB. Hiện tại, các thông tin khác về bộ xử lý, camera và giá bán của sản phẩm này chưa được tiết lộ.

Android 12, Pixel 5a và loạt sản phẩm đáng chờ đợi tại Google I/O 2021 - 3

Google Pixel Buds A - Nguồn tin từ trang GSMArena cho biết Pixel Buds A sẽ có thiết kế trông giống hệt phiên bản Pixel Buds. So với phiên bản tiền nhiệm, điểm khác biệt lớn nhất của mẫu tai nghe này nằm ở màu sắc và chỉ được trang bị một đèn LED. Tương tự các sản phẩm thuộc dòng A khác của Google, mẫu tai nghe này cũng sẽ có giá bán nằm trong phân khúc giá rẻ.

Android 12, Pixel 5a và loạt sản phẩm đáng chờ đợi tại Google I/O 2021 - 4

Bộ xử lý Whitechapel - Nhiều nguồn tin gần đây chỉ ra rằng Google đang phát triển một bộ xử lý của riêng hãng với tên gọi Whitechapel. Điều này cho phép hãng có thể tối ưu phần mềm và phần cứng một cách hiệu quả nhất, tương tự việc Apple đã làm với những con chip A Bionic và nền tảng iOS. Dự kiến, con chip Whitechapel mới này sẽ được trang bị trên bộ đôi Pixel 6 và Pixel 6 XL mà Google sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Android 12, Pixel 5a và loạt sản phẩm đáng chờ đợi tại Google I/O 2021 - 5

Nhiều thứ mới mẻ khác - Bên cạnh một số thiết bị phần cứng, Google cũng được cho là sẽ phát hành hàng loạt bản nâng cấp của WearOS, Google Assistant, Google Lens và Google Duplex. Ngoài ra, hãng cũng có thể sẽ giới thiệu một số sản phẩm mới thuộc hệ sinh thái smart home.