Ấn tượng màn hình điện thoại cứng như đá sapphire, đập không vỡ

Dân trí Chỉ với một lớp "thủy tinh lỏng" kết hợp cùng silicon dioxide, mặt trước của điện thoại sẽ được gia tăng độ cứng lên đáng kể, thậm chí không bị tổn hại khi gõ bằng búa hoặc thả rơi từ độ cao vừa phải.

Những ai từng dùng smartphone ắt hẳn đều biết rằng mặt kính cảm ứng phía trước dễ "tổn thương" đến thế nào trước những va đập hoặc rơi vỡ.

Để hạn chế điều này, người dùng không còn cách nào khác ngoài việc trang bị các bộ ốp viền, dán kính cường lực,... để hạn chế tác động từ bên ngoài. Tuy nhiên điều này lại vô tình khiến chiếc điện thoại trở nên "xấu xí" khi che đi thiết kế bóng bẩy ban đầu.

ProtectPax, một công ty phát triển sản phẩm mới đây đã giới thiệu một dung dịch bảo vệ màn hình smartphone, giúp chúng hạn chế trày xước và chống nước. Tuy nhiên điều đáng kinh ngạc đó là dung dịch này có thể giúp bề mặt điện thoại cứng như đá sapphire hoặc ruby.

Thử nghiệm với tấm kính cường bị xước, còn dung dịch của ProtectPax thì không hề hấn gì.
Thử nghiệm với tấm kính cường bị xước, còn dung dịch của ProtectPax thì "không hề hấn gì".

Để thử nghiệm độ tin cậy, trang công nghệ Mashable đã thử nghiệm trên một chiếc iPhone, theo đó một nửa màn hình phủ dung dịch bảo vệ này và nửa còn lại dùng tấm dán bảo vệ màn hình thông thường. Kết quả sau khi sử dụng máy mài ma sát lên mặt màn hình, phần dung dịch bảo vệ chẳng bị hề hấn gì trong khi phần dán màn hình đã xước rất nặng.

Thậm chí trước những va đập mạnh như thả rơi từ độ cao vừa phải, hay dùng búa để đập màn hình, dung dịch này vẫn giữ cho màn hình smartphone "không hề hấn gì", trong khi chiếc iPhone chỉ dán kính cường lực thì bị nát vụn.

Dùng kéo, tua vít, chìa khóa, thậm chí là búa, tất cả đều không hề hấn gì tới dung dịch bảo vệ mới.
Dùng kéo, tua vít, chìa khóa, thậm chí là búa, tất cả đều không hề hấn gì tới dung dịch bảo vệ mới.

Theo ProtectPax, cách sử dụng dung dịch này cũng rất đơn giản và không hề phức tạp chút nào. Người dùng chỉ cần nhỏ dung dịch lên màn hình, rồi dùng khăn mềm chà đều. Sau đó để chúng tự khô đi trong 10 phút.

Sản phẩm sẽ chính thức đến tay người tiêu dùng vào tháng 4/2017 với mức giá từ 17 USD (tương đương gần 400,000 VNĐ) cho 2 túi dung dịch. Được biết, lớp dung dịch bảo vệ có hiệu lực trong vài tháng sử dụng.

Nguyễn Nguyễn

Theo Mashable