Acer ra mắt máy tính để bàn lõi tứ

(Dân trí) - Công ty Acer Việt Nam vừa tung ra thị trường một loạt máy tính để bàn Aspire và Veriton mới, có thiết kế cải tiến và được ứng dụng những bộ vi xử lý mới nhất của Intel, trong đó có vi xử lý lõi tứ Quad Core.

Những máy tính thuộc dòng Aspire sắp ra mắt có khả năng phục vụ tốt nhu cầu giải trí, học tập cho đối tượng người dùng phổ thông, đặc biệt là giới học sinh sinh viên. Trong khi đó, dòng desktop Veriton lại nhắm tới đối tượng người dùng doanh nghiệp.

 

Trong số những mẫu máy mới như Veriton 1000, M661, M261, T661, S661 dành cho doanh nghiệp, Aspire Idea 510, M1610, M3630 và M5630, đáng chú ý nhất là Aspire M5630 với bộ vi xử lý lõi tứ Intel Core 2 Quad Q6600 (4 x 2,4 GHz, 8 MB L2 Cache, 1066 MHz FSB), bộ vi xử lý mạnh nhất dành cho máy tính để bàn hiện nay.

 

Ngoài ra, Acer Aspire M5630 còn được trang bị bộ nhớ kênh đôi DDR2 dung lượng 2GB (có thể mở rộng lên đến 4GB), đĩa cứng SATA dung lượng 500 GB trên nền tảng bộ chipset Intel G31 và Intel ICH7-DH thế hệ mới nhất. Với cấu hình mạnh mẽ như vậy, Aspire M5630 đủ sức xử lý hiệu quả, nhanh chóng các ứng dụng đa phương tiện và nhiều tác vụ đa nhiệm khác, qua đó giúp hệ thống hoạt động nhanh hơn đến 50% so với khi sử dụng các thế hệ bộ xử lý lõi kép trước đây.

 

Aspire M5630 cũng sở hữu ổ ghi DVD đa định dạng, đầu đọc thẻ nhớ 9 trong 1, card mạng Ethernet và modem 56K ITU V.92. Card đồ họa rời VGA ATI HD2400Pro 256 MB giúp hình ảnh được hiển thị sắc nét, màu sắc sống động và chuyển động mượt mà khi xem phim DVD, chơi game 3D hay xử lý các chương trình đồ họa chuyên nghiệp mà vẫn không đòi hỏi quá cao về cấu hình hệ thống và tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Đặc biệt, Aspire M5630 còn được trang bị card thu tín hiệu TV (TV Tuner) và đi kèm với một cặp loa Acer.

 

Acer ra mắt máy tính để bàn lõi tứ   - 1
 Aspire M5630 được ứng dụng bộ vi xử lý lõi tứ mạnh mẽ của Intel.  Ảnh: Acer Việt Nam.

 

Để hiệu quả hơn trong nghe nhạc và xem phim video độ nét cao, Aspire M5630 được tích hợp sẵn hệ thống âm thanh hỗ trợ hiệu ứng âm thanh vòng 7.1 kênh, hỗ trợ chuẩn S/PDIF, mang đến cảm giác âm thanh đa chiều, sống động như khi sử dụng dàn âm thanh gia đình cao cấp. Song song đó, để giúp người dùng dễ dàng nâng cấp card đồ họa hay bổ sung các thiết bị ngoại vi khác trong tương lai, máy cung cấp 1 khe PCI Express x16, 1 khe PCI Express x1 và 2 khe PCI thông thường.

 

Máy được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows Vista Home Premium và đi kèm bộ ứng dụng Acer Empowering, bao gồm các ứng dụng như eDataSecurity giúp mã hóa tập tin để ngăn cản sự truy cập trái phép và có thể được tích hợp thuận tiện với Windows Explorer, hỗ trợ MSN Messenger, Outlook và Lotus Notes; eRecovery Management giúp sao lưu và khôi phục dữ liệu, cấu hình hệ thống; ePerformance Management giúp cải thiệu hiệu năng hệ thống bằng cách tăng thời gian đáp ứng các ứng dụng, giải phóng tối đa bộ nhớ không còn sử dụng; và eMode Management, cho phép người dùng nhanh chóng chọn chính xác các chế độ cần sử dụng như xem phim, nghe nhạc, xem TV, duyệt bộ sưu tập ảnh thông qua một giao diện trực quan và đầy đủ tính năng.

 

PV