7 thiết bị gia dụng nên có trong mùa mưa bão

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Mùa mưa với đặc điểm là những cơn mưa dông và không khí ẩm thấp gây hại cho sức khỏe và các vật dụng trong gia đình. Dưới đây là một số thiết bị bạn nên trang bị khi bước vào mùa mưa bão.

1. Tủ sấy quần áo

7 thiết bị gia dụng nên có trong mùa mưa bão - 1

Thời tiết mưa gió bất chợt trong mùa mưa luôn khiến quần áo bị ẩm, lâu khô, dù bạn đã che chắn cẩn thận khi phơi. Những lúc thế này, một chiếc tủ sấy quần áo sẽ giúp bạn hong khô quần áo hiệu quả, và đặc biệt hữu ích cho gia đình có trẻ nhỏ, do luôn có nhiều quần áo phải thay/giặt.

2. Máy sấy tóc

7 thiết bị gia dụng nên có trong mùa mưa bão - 2

Nếu như chỉ bị ướt một vài chỗ trên quần áo sau khi đi mưa về, mà chưa muốn giặt, bạn hoàn toàn có thể dùng máy sấy tóc. Ngoài ra, đầu tóc dính mưa cũng nên được làm khô nhanh chóng.

3. Bàn là (bàn ủi)

7 thiết bị gia dụng nên có trong mùa mưa bão - 3

Một giải pháp thay thế nếu như bạn không có hoặc không muốn dùng tủ sấy là chiếc bàn là (bàn ủi). Với chức năng làm khô quần áo và loại bỏ nếp nhăn, một chiếc bàn là sẵn có trong tủ sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và thoải mái hơn trong mùa mưa bão.

4. Tủ chống ẩm

7 thiết bị gia dụng nên có trong mùa mưa bão - 4

Chúng ta đã có biện pháp làm khô quần áo, khô tóc, nhưng còn các thiết bị điện tử đắt tiền, liệu chúng có an toàn trước lượng không khí ẩm luôn cao trong không khí?

Với sự có mặt của tủ chống ẩm, những thiết bị như máy quay, máy ảnh, ống kính,... và thậm chí là một số thực phẩm như bánh, kẹo, ngũ cốc,... sẽ được bảo quản tốt.

5. Máy hút ẩm

7 thiết bị gia dụng nên có trong mùa mưa bão - 5

Nếu như căn phòng của bạn luôn ở trong tình trạng ẩm mốc, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của thành viên trong gia đình, cũng như làm hư hại đồ điện tử, thì máy hút ẩm có thể sẽ là giải pháp.

Hiện nay, các dòng máy hút ẩm ngày càng đa dạng và được sử dụng rộng rãi. Một số dòng máy lọc không khí cũng được tích hợp luôn tính năng hút ẩm, khiến bạn đỡ gặp khó khăn khi chọn mua.

6. Vợt bắt muỗi

7 thiết bị gia dụng nên có trong mùa mưa bão - 6

Một điều vô cùng khó chịu trong mùa mưa bão đó là sự xuất hiện của các loại côn trùng, như muỗi, dù ở vùng nông thôn, hay thành thị.

Một chiếc vợt bắt muỗi có lẽ là thiết bị bạn nên ưu tiên trong mùa mưa bão sắp tới để tránh bị chúng "quấy rầy".

7. Bình nước nóng

7 thiết bị gia dụng nên có trong mùa mưa bão - 7

Tại các tỉnh ở khu vực Bắc Bộ, khi mùa mưa bắt đầu cũng là lúc thời tiết se lạnh, không còn cảm giác nóng bức như mùa hè.

Những lúc thế này, một chiếc máy làm nước nóng nhanh, hoặc bình lưu nước nóng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và có thể tắm vào bất cứ lúc nào.