4 mùa tuyệt đẹp trong đoạn clip dài 1 phút

(Dân trí) - Những hình ảnh 4 mùa tuyệt đẹp của tại đất nước Na Uy đã được tái hiện lại một cách hoàn chỉnh trong đoạn clip chỉ dài 1 phút.

Hãng đường sắt Nordland Railway, hãng đường sắt sở hữu tuyến đường sắt dài nhất Na Uy đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập bằng một cách hết sức đặc biệt.

Qua đó, hãng đường sắt này đã đặt trên những chuyến tàu chạy trên tuyến đường sắt dài 729km của mình những camera để ghi lại hình ảnh 4 mùa trong 1 năm, sau đó sử dụng kỹ thuật time lapse để kết hợp những khung hình đã quay được để tạo nên một đoạn clip tuyệt đẹp, với hình ảnh của một chuyến tàu xuyên suốt qua cả 4 mùa chỉ trong vòng 1 phút.

Hình ảnh hệ thống camera lắp trên các chuyến tàu
Hình ảnh hệ thống camera lắp trên các chuyến tàu

Để thực hiện đoạn clip dài 1 phút, các nhà làm phim phải thực hiện trong suốt 1 năm, mà mỗi hành trình chỉ để quay lại khung cảnh của 1 mùa nhất định.

Theo các nhà làm phim, đoạn đầu của clip hình ảnh đám mây trên bầu trời đã được xử lý để giữ cố định để làm người xem không quá bị phân tán khi xem clip, trong khi đó đoạn cuối của clip, những đám mây đã thay đổi theo những khung hình thật quay được.

Ý tưởng cùng cách thức  thực hiện hết sức công phu, kết hợp với những khung cảnh tuyệt đẹp của 4 mùa trong đoạn phim đã khiến những ai chứng kiến đoạn clip đều hết sức thán phục và ngỡ ngàng.

Hình ảnh tuyệt đẹp của 4 mùa đã hòa quyện lại với nhau một cách tài tình
Hình ảnh tuyệt đẹp của 4 mùa đã hòa quyện lại với nhau một cách tài tình

Hình ảnh 4 mùa tuyệt đẹp trong đoạn clip dài 1 phút:Hình ảnh khung cảnh 4 mùa riêng biệt trước khi kết hợp lại với nhau:Phạm Thế Quang Huy