13 tuổi bị điện giật tử vong do sử dụng điện thoại khi đang cắm sạc

(Dân trí) - Một cậu bé 13 tuổi người Trung Quốc đã bị điện giật tử vong với nguyên nhân không còn quá hiếm gặp, đó là sử dụng smartphone khi đang cắm sạc.

Clip cậu bé 13 tuổi bị điện giật tử vong do sử dụng điện thoại khi đang sạc

Vụ việc xảy ra tại thị trấn Nam Xương, tỉnh Giang Tây, khi cậu bé cắm sạc điện thoại của mình vào ổ cắm điện bằng cáp sạc của một bên thứ 3, sau đó thản nhiên ngồi chơi game trong một quán ăn nhanh. Bên cạnh cậu bé còn có một người bạn học cùng lớp. 

Đoạn clip trích xuất từ camera an ninh cho thấy cậu bé mặc áo màu xanh, ngồi trên ghế sát tường và cắm sạc điện thoại vào ổ. Vài giây sau, cậu bé co giật mạnh và duỗi thẳng đứng do bị sốc điện, đồng thời ngã xuống ghế nhưng trên tay vẫn cầm chặt điện thoại. 

13 tuổi bị điện giật tử vong do sử dụng điện thoại khi đang cắm sạc - 1

Người bạn đi cùng khi bước tới kiểm tra thì đã thấy cậu bé bất tỉnh, liền hô hoán người đưa tới bệnh viện. Tuy nhiên, cậu bé đã không qua khỏi, dù được các bác sĩ cố gắng hồi sức cấp cứu.

Theo báo cáo pháp y, cậu bé được chuẩn đoán tử vong do sốc điện, với nhiều vết bỏng được tìm thấy trên khuôn mặt và cơ thể.

Chị gái của nạn nhân sau khi nhận được tin đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của em mình. 

13 tuổi bị điện giật tử vong do sử dụng điện thoại khi đang cắm sạc - 2

Chiếc điện thoại mà cậu bé sử dụng khi xảy ra tai nạn điện giật.

Một thông tin được chị của nạn nhân tiết lộ đó là cậu bé đã sử dụng một cáp sạc của bên thứ 3 để sạc pin cho điện thoại, sau khi mua tại một cửa hàng điện tử gần nhà. Đây rất có thể chính là nguyên nhân dẫn tới tai nạn đáng tiếc. Bên cạnh đó, ổ cắm điện tại quán ăn nhanh nơi để xảy ra vụ việc cũng đang được cơ quan chức năng xác minh. 

Được biết, cửa hàng ăn nhanh này đã phải đóng cửa 2 ngày sau khi cậu bé tử nạn, và đã mở cửa trở lại sau đó.

Nguyễn Nguyễn