Xuất huyết dạ dày vì ăn nhiều hạt dẻ rang

(Dân trí) - Khoa nội tiêu hóa của một bệnh viện ở Trùng Khánh (Trung Quốc) vừa gặp phải trường hợp 1 bệnh nhân do ăn quá nhiều hạt dẻ làm cho hệ thống tiêu hóa nhiễm bệnh.

Xuất huyết dạ dày vì ăn nhiều hạt dẻ rang


  

Đó là Lã Sảnh (28 tuổi) làm việc tại một công ty quảng cáo ở Hà Bắc. Sau khi đi làm 2 năm trở lại đây, do công việc bận rộn thường bỏ lỡ ăn trưa, 2 tháng trước kiểm tra thì dạ dày đã bị loét. Hiện bệnh tình đã được khống chế.

 

Lã Sảnh cho biết cô có sở thích từ bé là ăn hạt dẻ rang. Mỗi lần tới mùa, cô ăn đều đặn 500g hạt dẻ rang thay cơm mỗi ngày. Có hôm xem ti vi một mình, bất giác ăn hết cả 1 kg hạt dẻ rang.

 

Hai ngày gần đây, Lã Sảnh đột nhiên cảm thấy đau dạ dày chướng bụng, hôm qua đến bệnh viện kiểm tra, bị chẩn đoán loét dạ dày bộc phát, còn kèm theo dạ dày xuất huyết.

 

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong hạt dẻ hàm chứa nhiều protein, lượng đường cao, có thể kích thích acid dạ dày bài tiết, có tác dụng khỏe dạ dày, giá trị bảo vệ sức khỏe, dinh dưỡng cao. Nhưng chuyên gia cũng khuyến cáo, có 2 dạng người cần hạn chế ăn, một là người bắc bệnh viêm loét dạ dày, hai là người bệnh có tiêu hóa không tốt.

 

Người viêm loét dạ dày sau khi ăn hạt dẻ sẽ sản sinh quá nhiều acid dạ dày, tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, người bị nặng thì sẽ bị xuất huyết dạ dày. Ngoài ra, ăn hạt dẻ quá lượng sẽ làm lượng khí thể trong đường ruột bị vi khuẩn men giải tăng thêm nhiều, gây ra đầy hơi trong đường tiêu hóa, dạ dày, khi nghiêm trọng sẽ dẫn đến táo bón.

 

Dương Hằng

Theo people, sohu

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm