Thứ năm, 11/08/2016 - 13:09

TPHCM:

Xây mới khu điều trị 110 giường bệnh phục vụ giảm tải

Dân trí

Trước tình trạng quá tải người bệnh ở các bệnh viện tuyến cuối, khu điều trị với quy mô 110 giường bệnh vừa được khởi công xây mới tại bệnh viện Quận 2. Ngành y tế thành phố kỳ vọng, công trình sẽ nâng chất lượng y tế cơ sở, giảm quá tải cho tuyến trên.

Hiện nay, tình trạng quá tải bệnh nhân tại các bệnh viện chuyên khoa Ung Bướu, Sản, Nhi, Chấn thương Chỉnh hình, Tim mạch đang diễn ra ngày càng căng thẳng. Trong lúc quỹ đất của các bệnh viện viện đóng ở khu vực nội thành đã được tận dụng hết, không còn khả năng, mở rộng, cơi nới hoặc xây dựng mới, ngành y tế chủ trương ưu tiên đầu tư xây dựng các bệnh viện thuộc những quận huyện vùng ven.

Khu điều trị với quy mô 110 giường bệnh dự kiến sẽ đưa vào sử dụng sau 10 tháng thi công
Khu điều trị với quy mô 110 giường bệnh dự kiến sẽ đưa vào sử dụng sau 10 tháng thi công

Bệnh viện quận 2 là cơ sở đóng tại cửa ngõ phía Đông của TPHCM với công suất sử dụng giường (450 giường) lên tới 95% và hơn 2.000 lượt bệnh nhân khám điều trị mỗi ngày.

Cùng với việc tăng nguồn nhân lực, trang thiết bị chuyên môn từ ngành y tế, UBND quận 2 đã chấp thuận và chính thức khởi công xây dựng tòa nhà điều trị nội trú có tổng diện tích xây dựng là 4.642m2 bao gồm 1 tầng hầm, 7 tầng nổi và các hạng mục phụ vào hôm nay (11/8).

Công trình có quy mô thiết kế 110 giường bệnh, tổng vốn đầu tư xây dựng gần 169 tỷ đồng. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng sau 10 tháng thi công.

Ngành y tế thành phố kỳ vọng, công trình trên sẽ góp phần nâng cao năng lực, uy tín của tuyến y tế cơ sở, tạo lòng tin để thu hút người bệnh, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến cuối.

Vân Sơn