Vụ "vác" bụng đầu đi đẻ mà không có thai: Vì sao tắt kinh, bụng to?

(Dân trí) - Theo giải thích của bác sĩ chuyên môn, có thể “thầy lang” cho phụ nữ uống loại thuốc ức chế rụng trứng nên không có kinh. Vụ việc cũng đang được Công an tỉnh Quảng Nam vào cuộc tìm hiểu.

Sáng 30/6, trao đổi với phóng viên, Bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên – Trưởng Khoa sản của bệnh viện – cho biết, bình thường người phụ nữ mỗi tháng có kinh 1 lần, nhưng khi có thai thì mất kinh luôn trong thai kì.

Vụ vác bụng đầu đi đẻ mà không có thai: Vì sao tắt kinh, bụng to? - 1

Bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên trao đổi với phóng viên

Trong trường hợp chị Nguyễn Thị D. (SN 1988, trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), sau khi uống thuốc của thầy lang thì tắt kinh, bụng lớn dần lên khiến chị lầm tưởng mình mang thai, đến khi bụng to thì đến bệnh viện để đẻ, bác sĩ Thuyên cho rằng, có thể “thầy lang” đã cho chị D. uống thuốc ức chế không rụng trứng được nên không có thai.

Thêm đó, có thể “thầy lang” này cho uống một loại thuốc để giữ nước, giữ muối trong người làm cho người mập lên. Thêm nữa, có thể “thầy lang” khuyến khích chế độ ăn, bồi dưỡng cho thai phát triển làm cho người phụ nữ tích tụ nhiều mỡ bụng. Trong quá trình khám chị D. thì bác sĩ phát hiện bụng chị mỡ rất nhiều.

“Về mặt y tế, chúng tôi khuyên nếu như cặp vợ chồng nào sau một năm sinh hoạt bình thường vẫn không có con thì nên đến các cơ sở y tế có điều kiện, có đơn vị hỗ trợ sinh sản để khám, hỗ trợ cho cặp vợ chồng hiếm muộn đó có con”, Bác sĩ Thuyên cho biết.

Về vấn đề của chị D. ảnh hưởng như thế nào đến việc chữa trị hiếm muộn sau này của chị? Bác sĩ Thuyên cho biết: “Hai vợ chồng cho biết, 7 năm chưa có con, đây là trường hợp hiếm muộn nên đi khám ở bệnh viện có chuyên khoa sản. Còn những cặp vợ chồng khác trong tình hình tương tự cũng nên đi khám những địa chỉ có uy tín, không nên nghe “thầy lang”, vừa không thành công vừa lại mất tiền”.

Trao đổi với phóng viên, Bác sĩ Trần Công Ân – Giám đốc bệnh viện này cho biết: “Sáng nay, Cơ quan Công an tỉnh Quảng Nam có điện thoại cho tôi để tới làm việc liên quan đến chị D. đến bệnh viện sinh mà không có thai".

Công Bính

Đang được quan tâm