Quảng Nam: "Vác" bụng bầu đi đẻ, đến viện bác sĩ phát hiện không có thai

(Dân trí) - Khi thấy bụng to, sản phụ được người nhà đưa đi viện để sinh nở nhưng bất ngờ khi siêu âm, bác sĩ không phát hiện thai nhi.

Bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên – Trưởng Khoa sản một Bệnh viện Đa khoa ở Quảng Nam cho biết, trưa ngày 26/6, phòng khám sản của bệnh viện tiếp nhận chị Nguyễn Thị D. (SN 1988, trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đến xin nhập viện để sinh con.

Quảng Nam: Vác bụng bầu đi đẻ, đến viện bác sĩ phát hiện không có thai - 1

Kết quả xét nghiệm trả lời chất b HCG rất thấp

Cùng đi với chị có khoảng 7 người mang theo túi xách, đầy đủ áo, quần, khăn, tã... Bụng chị D. khá to, khệ nệ bước vào khám.

Khi chị D. chia sẻ nhập viện để để sinh con, các bác sĩ và nữ hộ sinh đều khẩn trương làm thủ tục cho chị nhập viện vì đã trưa.

Tuy nhiên đến phần khám xét chuyên khoa, bác sĩ khám phát hiện chị D. không hề có thai. Để có bằng chứng khách quan, chị D. được siêu âm và xét nghiệm Beta HCG (đây là hormone được tiết ra từ bào thai).

Kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ Beta HCG rất thấp. Kết quả siêu âm không có thai. Lúc này thì gia đình mới “ngã ngữa” vì lâu nay thấy bụng to cứ ngỡ là chị có thai.

Quảng Nam: Vác bụng bầu đi đẻ, đến viện bác sĩ phát hiện không có thai - 2

Kết quả siêu âm không có thai. (Ảnh: Bác sĩ Thuyên cung cấp)

Chồng chị D. cho biết, hai vợ chồng lấy nhau đã 7 năm nhưng không có thai. Anh chị đã đi khám nhiều nơi nhưng vẫn không có kết quả. Khi có người quen giới thiệu đến thầy ở huyện Thăng Bình (Quảng Nam) chuyên chữa bệnh "tâm linh", thầy đã khám và cho thuốc uống, khẳng định sẽ có thai.

Từ khi uống thuốc của thầy thì chị D. không có kinh và bụng cứ to dần. Thầy “quy định” đã chữa thầy thì không được đi chỗ khác, không được siêu âm. Khi trễ kinh được 4 tháng, hai vợ chồng “lén” đi siêu âm. Bác sĩ siêu âm trả lời không có thai. Khi quay trở lại thầy thì thầy thu giấy siêu âm và mắng một trận. Từ đó hai vợ chồng không dám đi siêu âm nữa.

Thấy bụng đã quá to, vợ chồng đến một bà mụ, bà ấy khuyên đi bệnh viện để sinh. Khi đến bệnh viện khám thì hai vợ rất ngỡ ngàng vì bác sĩ nói “không có thai”.

Người chồng bức xúc cho biết, mỗi lần đến khám thì “thầy lang” (ở huyện Thăng Bình) không lấy tiền, chỉ nói muốn gửi bao nhiêu thì gửi. Nhưng lần cuối cùng “thầy” đưa cho 2 chai nước và lấy 5 triệu đồng, nói uống vô để đi sinh nhưng đến bệnh viện thì bác sĩ nói “không có thai”. Sau đó hai vợ chồng buồn bã ra về.

Bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên cho hay, đây không phải là lần đầu tiên bệnh viện gặp trường hợp này. Cách đây khoảng 2 tuần, có hai vợ chồng đến xin điều trị động thai nhưng khám thì cũng không thấy thai đâu. Xét nghiệm máu (chất Beta HCG cũng không không có), họ cho biết cũng đã đi điều trị thai “tâm linh”.

“Chúng tôi rất mong các cặp vợ chồng bị hiếm muộn nên đến các cơ sở y tế có khả năng điều trị vô sinh, hiếm muộn để được khám và tư vấn. Không nên chữa bệnh theo kiểu “tâm linh” đã không có kết quả mà lại mất tiền”, bác sĩ Thuyên cho biết.

Công Bính

Đang được quan tâm