Thứ sáu, 08/07/2016 - 21:06

Vụ chặn xe cứu thương: Giám đốc bệnh viện Nhi xin lỗi toàn thể người dân

Dân trí

PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ với sự mất mát và bức xúc của gia đình người bệnh khi xảy ra sự việc đáng tiếc. Ông cũng thay mặt bệnh viện xin lỗi toàn thể người dân khi để xảy ra một sự việc không đáng xảy ra trong bệnh viện.

Chiều 8/7, Giám đốc BV Nhi Trung ương đã chính thức xin lỗi người dân về vụ việc bảo vệ chặn xe cứu thương chở bệnh nhi hấp hối về quê xảy ra tại BV Nhi Trung ương trong những ngày qua. Ông cũng chia sẻ thêm, ông thấy nuối tiếc khi để xảy ra sự cố trên. Vì thế, ông đã yêu cầu công ty AZ đình chỉ công tác của ê kíp bảo vệ, chấn chỉnh lại toàn bộ đội ngũ bảo vệ. Nếu công ty AZ không đảm bảo được chất lượng đội ngũ nhân viên, BV sẽ chấm dứt hợp đồng với công ty này sau 1 tuần. Các phòng ban liên quan cũng bị phê bình nghiêm khắc.

Trước đó, khi trực tiếp xem clip này, TS Hải cũng bày tỏ ông thấy bức xúc và phẫn nộ về cách cư xử của bảo vệ với lái xe, người nhà bệnh nhân.

Cũng liên quan đến sự việc này, chiều 8/7, đại diện Bệnh viện Nhi T.Ư, đại diện công ty AZ đã đến thắp hương cho cháu bé và xin lỗi gia đình vì sự việc đáng tiếc vừa qua.

Chị Hoàng Thị Soa, mẹ bệnh nhi chia sẻ chị rất buồn về sự việc xảy ra ngày chị đưa con từ bệnh viện về quê. Tuy nhiên chị Soa cũng cho rằng để xảy ra sự việc này là do lỗi của bảo vệ bệnh viện. Còn trong quá trình con chị nhập viện (4 lần nhập viện), bé luôn nhận được sự chăm sóc tận tình, chu đáo của các y bác sĩ khiến chị rất cảm động.

“Do con bệnh nặng, toàn bộ quá trình điều trị cháu nằm phòng Hồi sức ngoại, tách mẹ hoàn toàn và bé được các bác sĩ, điều dưỡng tại khoa Hồi sức Ngoại chăm sóc toàn diện, gia đình tôi không phàn nàn gì”, chị Soa nói.

Được biết, cũng trong chiều 8/7, ngoài đến thắp hương, xin lỗi gia đình cháu bé, đại diện bệnh viện cũng trao cho bố mẹ bệnh nhi số tiền 35 triệu đồng trong tổng số 40 triệu mà bệnh viện và các nhà hảo tâm tặng bé. Năm triệu đồng còn lại bệnh viện đã dùng để thanh toán cho bệnh nhi qua bảo hiểm y tế.

Tú Anh

Đáng quan tâm
Mới nhất