Thứ năm, 06/08/2015 - 15:29

Vụ bỏng do lửa trại ở Thanh Hóa: Bệnh nhân đều là học sinh, thiếu niên

Dân trí Sau khi Sở Y tế Thanh Hóa báo cáo qua đường dây nóng với lãnh đạo Bộ Y tế về vụ bỏng do lửa trại đều là các cháu học sinh từ 16 tuổi trở xuống, Bộ Y tế chỉ đạo huy động thầy thuốc giỏi nhất để cứu các bệnh nhân.

Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa
Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Theo đó, các BV ở Thanh Hóa đã tiếp nhận cấp cứu 68 người bị tai nạn bỏng độ I, phối hợp chuyển 01 trường hợp nặng đến bệnh viện tuyến TW.

Trước vụ tai nạn này, ngay trong chiều 6/8 Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn đề nghị Sở Y tế Thanh Hóa tiếp tục chỉ đạo các cơ sở y tế, các bệnh viện, phối hợp với các đơn vị liên quan huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị bỏng do lửa trại, nhằm bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất.

Bộ Y tế cũng đề xuất các bệnh viện trên cơ sở cấp cứu, điều trị người bệnh, dựa trên diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn có thể có các đề xuất hỗ trợ cụ thể với Bộ Y tế.

Ngoài ra, liên quan đến vụ sập ghế khản giả tại Hải Dương, Bộ Y tế cũng có công điện khẩn yêu cầu Sở Y tế Hải Dương tiếp tục chỉ đạo các cơ sở y tế, các bệnh viện, phối hợp với các đơn vị liên quan huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, nhằm bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất.

Trước đó, vào 20 giờ ngày 05/08/2015, tại chương trình biểu diễn xiếc lưu động do Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức ở khu đô thị phía Đông Nam Cường, trên đường Thanh Niên kéo dài, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương đã xảy ra vụ sập một phần hàng ghế khán giả. Theo thông tin ban đầu báo cáo qua đường dây nóng, Sở Y tế Hải Dương đã điều động Bệnh viện đa khoa Hòa Bình và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương tiếp nhận cấp cứu người bị nạn.

Khi có bất cứu đề xuất gì để hỗ trợ trong điều trị người bệnh, Sở Y tế Hải Dương có thể kiến nghị ngay với Bộ Y tế để đảm bảo công tác cứu chữa, cấp cứu người bệnh tốt nhất.

Hồng Hải