Thứ sáu, 08/11/2019 - 14:25

Vụ bệnh nhân đột tử tại Trung tâm y tế huyện: Sở Y tế yêu cầu báo cáo

Dân trí

Liên quan đến vụ một bệnh nhân đột tử tại Trung tâm y tế huyện Nông Sơn, sáng 8/11, Bác sĩ Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, đã yêu cầu Trung tâm y tế huyện Nông Sơn báo cáo bằng văn bản về vụ việc.

Theo Bác sĩ Hai, Sở Y tế đã yêu cầu Trung tâm y tế huyện Nông Sơn báo cáo với Sở bằng văn bản chính thức và đề nghị đơn vị phải có trách nhiệm động viên, chia sẻ với gia đình. Sau đó kiểm tra lại quá trình cấp cứu cho bệnh nhân.

Bệnh nhân đột tử tại Trung tâm y tế Nông Sơn, Quảng Nam

Trung tâm y tế huyện Nông Sơn, nơi xảy ra vụ việc

Trước câu hỏi Vậy Sở Y tế có lập đoàn kiểm tra để kiểm tra về vụ việc, ông Hai cho biết sau khi Sở nhận báo cáo từ Trung tâm y tế huyện Nông Sơn sẽ có quyết định tiếp theo.

Cũng theo Bác sĩ Hai, Trung tâm y tế huyện Nông Sơn phải kiểm thảo tử vong, kiểm điểm việc tiếp đón, chăm sóc bệnh nhân, chẩn đoán… nếu vụ việc không có vấn đề gì thì rút kinh nghiệm, không phải trường hợp nào cũng phải lập đoàn kiểm tra.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 6/11, anh Phan Văn Thuận (SN 1994, trú thôn Trung Yên, xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, Quảng Nam) bị sốt cao 39 độ và được gia đình đưa vào Trung tâm y tế huyện Nông Sơn cấp cứu.

Lúc vào thì anh Thuận vẫn bình thường, khỏe mạnh; sau đó anh Thuận được các y bác sĩ khám và truyền nước. Tuy nhiên, sau đó anh Thuận bất ngờ bị “sốc tim”. Sau khi tiến hành cấp cứu, anh Thuận được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (đóng tại huyện Đại Lộc, Quảng Nam) nhưng đã tử vong vào tối cùng ngày.

Gia đình anh Thuận sau đó đã đăng tải lên mạng xã hội vụ việc và cho rằng Trung tâm y tế huyện Nông Sơn làm ăn tắc trách dẫn đến bệnh nhân tử vong bất ngờ.

Tuy nhiên, trả lời báo chí, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Châu - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nông Sơn – cho rằng, đơn vị làm đúng quy định, bệnh nhân đột tử với chẩn đoán sơ bộ ban đầu là “theo dõi viêm nội tâm mạc”. Sau đó tiến hành cho hạ nhiệt, truyền dịch nhưng bệnh nhân đột tử bất ngờ. 

Công Bính