Vụ bé 1 tuổi tử vong nghi do lỗi BV Hồng Ngọc: Gia đình rút đơn khiếu nại

(Dân trí) - Anh Nguyễn Việt Hùng vừa xác nhận với báo Dân trí đã chính thức gửi đơn bãi nại liên quan đến việc gia đình khiếu nại lên Thanh tra Bộ Y tế, Thanh tra Sở Y tế và các cơ quan truyền thông về việc điều trị của bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc với con trai anh là cháu Nguyễn Việt Lâm.

Theo thông tin từ ông Từ Đức Sắc, Phó Giám đốc bệnh viện Hồng Ngọc (55 Yên Ninh, Ba Đình), vào chiếu tối qua, gia đình bệnh nhi Nguyễn Việt Lâm (1 tuổi) đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.

Tại buổi làm việc, sau khi trao đổi với phía bệnh viện về vấn đề chuyên môn, chẩn đoán, quy trình điều trị, chăm sóc bệnh nhân, gia đình bệnh nhi cháu Nguyễn Việt Lâm hoàn toàn nhất trí và không có ý kiến, thắc mắc, khiếu nại gì.

Do đó, gia đình đã làm đơn xin rút khiếu nại đã gửi ngày 8/4 trước đó tới Thanh tra Bộ Y tế, Thanh tra Sở Y tế và các cơ quan truyền thông.

Phía bệnh viện cũng cho biết sáng nay Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã có buổi làm việc với bệnh viện.

Vụ bé 1 tuổi tử vong nghi do lỗi BV Hồng Ngọc: Gia đình rút đơn bãi nại

Trao đổi với ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, qua điện thoại, ông Cường cho biết trong chiều mai (17/4) sẽ chính thức trả lời báo chí về vụ việc này.

Liên lạc với anh Nguyễn Việt Hùng, bố của cháu Nguyễn Việt Lâm, anh Hùng xác nhận đã làm đơn rút khiếu nại và không có thắc mắc gì về việc điều trị cho con anh tại bệnh viện Hồng Ngọc.

Trước đó, ngày 14/4, Cục Quản lý khám, chữa bệnh - Bộ Y tế - đã đề nghị Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo Bệnh viện Hồng Ngọc khẩn trương xác minh thông tin đăng tải trên báo chí về việc bệnh nhi 1 tuổi Nguyễn Việt Lâm tử vong, được cho là do lỗi của Bệnh viện Hồng Ngọc; Xem xét, xác định nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhi và thông tin giải thích cho gia đình bệnh nhi; đồng thời xử lý nghiêm các cá nhân và tập thể liên quan theo đúng quy định hiện hành (nếu có vi phạm); gửi báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 22/4.

Trần Phương