1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Thái Bình:

Vụ 170 công nhân ồ ạt nhập viện: Do nhiễm khuẩn E.coli

(Dân trí) - Theo kết quả điều tra, xử lý của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, về vụ 170 công nhân ồ ạt nhập viện sau khi ăn cơm hộp vào bữa trưa ngày 1/6, là do nhiễm vi khuẩn E.coli và Coliforms.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, Sau khi ăn cơm hộp vào trưa ngày 1/6 của cơ sở cung cấp cơm hộp Dũng Hợp, đến khoảng 7h30 sáng ngày 2/6, khoảng 170 công nhân của công ty Nienshing (chuyên sản xuất hàng may mặc) đóng tại Khu công nghiệp Phúc Khánh, thành phố Thái Bình, đã phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài.

Các công nhân của công ty Nienshing điều trị tại bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa.
Các công nhân của công ty Nienshing điều trị tại bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa.

Các công nhân được điều trị tại các bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa, Hoàng An và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Sau đó thêm 60 công nhân khác cũng của công ty Nienshing tại các xã của huyện Vũ Thư cũng bị ngộ độc thức ăn

Sau khi nhận được tin báo, Sở Y tế tỉnh Thái Bình cử cán bộ xuống lấy mẫu để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân; đồng thời chỉ đạo các bệnh viện tập trung tích cực điều trị cho các công nhân nhập viện.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình đã tạm thời cho đóng cửa cơ sở cung cấp cơm hộp Dũng Hợp, không cho cơ sở này cung cấp suất ăn trong một tuần để cơ sở này cải thiện điều kiện vệ sinh, tẩy uế cho đến khi cơ quan chức năng thẩm định lại điều kiện sản xuất.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình đã có văn bản chính thức thông báo nguyên nhân vụ việc 170 công nhân Công ty TNHH Nienshing (KCN Phúc Khánh, TP Thái Bình) nhập viện vào tối 1/6 và trưa 2/6 nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo kết quả điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và kết quả kiểm nghiệm các mẫu thức ăn lưu tại Công ty Nienshing, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình xác định nguyên nhân khiến số công nhân trên phải nhập viện là do ăn phải những suất cơm nhiễm vi khuẩn E.coli và Coliforms.

Hai loại vi khuẩn này xuất hiện ở tất cả các món ăn trong cơm hộp mà công nhân dùng, gồm: cơm, trứng gà ốp lết, giò nạc, rau cải bắp xào, canh rau mồng tơi.

Đức Văn