Lâm Đồng:

Vụ 136 người nghi ngộ độc thực phẩm: Cơ sở nấu ăn cung cấp cho tiệc cưới hoạt động "chui"!

(Dân trí) - Cơ sở nấu ăn cung cấp cho tiệc cưới khiến 136 người phải nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm không có giấy phép và hoạt động được 3 năm nay.

Vụ 136 người nghi ngộ độc thực phẩm: Cơ sở nấu ăn cung cấp cho tiệc cưới hoạt động chui! - 1

136 người đã phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới vào chiều 12/5.

Sáng 14/5, thông tin từ Phòng Y tế Bảo Lộc (TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị nấu ăn cung cấp cho tiệc cưới con của bà G. (ngụ thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) vào chiều 12/5 là cơ sở nấu ăn Hoàng Vy (xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc) do ông Mai Văn T. làm chủ và hoạt động từ năm 2016 đến nay.

Quá trình hoạt động, cơ sở này từng bị kiểm tra nhưng không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến hoạt động kinh doanh thực phẩm nên Phòng Y tế Bảo Lộc kiến nghị cơ quan thẩm quyền đóng cửa cơ sở nấu ăn Hoàng Vy.

Trước đó, chiều 12/5, tại nhà bà G. tổ chức đám cưới cho con và mời hàng trăm người đến chung vui. Thực đơn tiệc cưới do cơ sở nấu ăn Hoàng Vy cung cấp gồm gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp xả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản. Sau khi dự đám cưới xong, hầu các vị khách đều có các triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy và sốt cao… được đưa đến Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Di Linh cấp cứu.

Trong khoảng 2 giờ, TTYT huyện Di Linh tiếp nhận tổng cộng 136 bệnh nhân nghi bị ngộ độ thực phẩm với các triệu chứng trên, trong số bệnh nhân nhập viện, có nhiều trẻ em. Do số lượng bệnh nhân nhập viện quá đông nên TTYT đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh ở các khoa Nội, khoa Ngoại để theo dõi điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân.

Đến chiều 13/5, 93 bệnh nhân đã được xuất viện, Số người còn lại đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại trung tâm và dự kiến cho xuất viện trong hôm nay.

Liên quan đến vụ việc này, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lâm Đồng đã lấy mẫu thức ăn, bệnh phẩm; đồng thời làm việc với chủ cơ sở nấu ăn Hoàng Vy để tìm hiểu nguyên nhân. Sau khi có kết quả, đoàn kiểm tra sẽ tham mưu cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Trung Kiên

Đang được quan tâm