1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Vòng eo trên 80cm, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch gần 3 lần

Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu tại Mỹ, những người có thể trọng bình thường nhưng bị béo bụng có nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch cao hơn so với những người béo phì.

Số đo vòng eo – thước đo sức khỏe tim mạch

Béo bụng không chỉ làm mất phom chuẩn của cơ thể bạn mà còn là “kẻ thù giấu mặt” làm tăng nguy cơ bị các bệnh tim mạch dẫn tới nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Số đo vòng eo trên 80 với nữ và 94 với nam được coi là béo bụng.

Trong một nghiên cứu của tiến sĩ Francisco Lopez-Jimenez - bác sĩ chuyên khoa tim tại Bệnh viện Mayo ở Rochester, Mỹ, các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu của hơn 12.000 nam giới và phụ nữ ở Hoa Kỳ. Người tham gia được đo cân nặng, chiều cao, vòng eo và vòng hông.

Hơn 14 năm theo dõi, có hơn 2.500 người đã mất. Trong đó có hơn 1.100 ca tử vong do bệnh tim mạch. Lopez phát hiện rằng người có trọng lượng bình thường bị béo vùng bụng có nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch cao hơn 2,75 lần và nguy cơ tử vong vì bất kỳ nguyên nhân nào cao hơn 2.08 lần so với người có trọng lượng bình thường và vòng eo, hông bình thường.

Lý giải cho kết quả này, Tiến sĩ Gregg Fonarow, Giáo sư Tim mạch Đại học California, Los Angeles giải thích rằng: “Béo bụng là sự hiện diện của chất béo dư thừa ở bụng. Trong điều kiện này, lượng chất béo lắng đọng ở vùng bụng không chỉ tồn tại ở dưới da mà còn tập trung xung quanh các nội tạng, hay còn gọi là mỡ nội tạng. Khi mỡ tích tụ nhiều sẽ tăng sản xuất cholesterol LDL xấu vào máu, gây tích tụ trên thành mạch máu khiến động mạch cứng và hẹp hơn (có thể dẫn tới tắc hoàn toàn)”.

Kiểm soát mỡ bụng để có một trái tim khỏe

Kiểm soát mỡ bụng để có một trái tim khỏe

Để giảm mỡ bụng là một điều không dễ dàng. Mỡ bụng là một trong số những hậu quả của rối loạn chuyển hoá dinh dưỡng. Vì vậy, điều tiết chế độ ăn uống và tập luyện đúng cách, khoa học sẽ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Giảm vòng eo nhờ cắt giảm khẩu phần ăn cần đảm bảo đủ dinh dưỡng cần thiết cung cấp cho cơ thể. Người có mỡ bụng nên giảm bớt các loại chất béo, các loại thịt đỏ và tăng cường các loại thực vật như đậu, ngô... và xơ, các loại trái cây chứa glucosamine, các vitamin và dầu thực vật để bảo đảm đủ chất. Đồ uống chứa cồn nên tránh dùng vì có tác dụng tích mỡ.

Ngoài ra, người có mỡ bụng nên “giải quyết” rối loạn chuyển hóa mỡ trong cơ thể một cách triệt để giảm gánh nặng bệnh tật. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nguyên nhân rối loạn chuyển hóa mỡ chủ yếu do chất béo đưa vào cơ thể không được chuyển hóa thành năng lượng mà tích tụ lại gây ra mỡ nội tạng (thường xuất hiện ở vùng bụng).

Để hạn chế rối loạn chuyển hóa mỡ và giảm cân, các nhà khoa học đã chỉ ra các chất đạm có thể giúp làm tăng cường quá trình hô hấp tế bào, tăng chuyển hóa cơ bản, đốt cháy glucose và lipid trong cơ thể dẫn đến tiêu thụ ca-lo, giảm tích mỡ thừa, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh.

Hiện nay, tại Nhật Bản, một trong những sản phẩm được người dân sử dụng nhiều nhất là Lactoferrin GX, dạng viên, có màng bọc shellac. Theo kết quả kiểm chứng lâm sàng, 90% người sử dụng Lactoferrin GX trong 8 tuần giảm 20% tới 40% lượng mỡ dư thừa và giảm từ 3 đến 5 cm vòng eo. Đây chính là giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động an toàn giúp giữ gìn vóc dáng thanh mảnh và giảm thiểu các nguy cơ bệnh tim mạch dành cho người Việt Nam.

LACTOFERRIN GX

LACTOFERRIN GXMade in Japan
Đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam:
Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Sao Nam
Website: www.lactoferrin.com.vn
Hotline: 1900 54 54 17