Thứ ba, 11/02/2020 - 07:11

Vĩnh Phúc xét nghiệm lại cho 2 công nhân trở về từ tâm dịch Vũ Hán

Dân trí

Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) vừa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lại đối với 2 công nhân trở về từ Vũ Hán, dù những trường hợp này đã có kết quả âm tính đối với virus corona.

Thông tin nêu trên được Th.BS Nguyễn Đắc Ca - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) trao đổi với PV Dân trí vào tối 10/2.

Vĩnh Phúc xét nghiệm lại cho 2 công nhân trở về từ tâm dịch Vũ Hán - 1

Khu vực cách ly đặc biệt tại Trung tâm y tế huyện Tam Đảo (Ảnh: Nguyễn Trường).

Danh tính 2 trường hợp được xét nghiệm lại là chị N.T.P (SN 1979, trú tại huyện Tam Đảo) và H.T.P (SN 1996, trú tại huyện Bình Xuyên). Những trường hợp này thuộc nhóm 8 người được Công ty TNHH Nihon Plast cử sang Trung Quốc tập huấn tại TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc).

Sau 2 tháng tập tuấn tại TP Vũ Hán, ngày 17/1, 8 người cùng trở về Việt Nam nhưng nhiều ngày sau đó, 6 người trong nhóm này đã nhiễm virus corona.

Động thái tiến hành lại xét nghiệm lại lần 2 được lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Tam Đảo lý giải nhằm mục đích “cẩn thận”, dù kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy 2 nữ công nhân này có kết quả âm tính với virus corona.

“Họ vừa trở về từ tâm dịch virus corona ở TP Vũ Hán. Đồng thời, trường hợp chị N.T.N (SN 1991, nữ công nhân trong nhóm 8 người) vừa có kết quả dương tính với virus corona nên xét nghiệm lại cho yên tâm” - người lãnh đạo thông tin thêm.

Được biết, trong buổi sáng cùng ngày, chị N. đã được Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đưa về Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (tỉnh Vĩnh Phúc) để theo dõi, điều trị bệnh viêm phổi cấm do virus corona gây ra.

Trước đó, ngày 3/2, Trung tâm y tế huyện Tâm Đảo tiếp nhận cả 3 nữ công nhân này để cách ly đặc biệt và theo dõi tình trạng sức khỏe.

Những trường hợp này được nhận định có nguy cơ cao sẽ dương tính với virus corona nên cho cách ly cùng 1 chỗ, tránh nguy cơ lây chéo sang người khác. Đến ngày 7/2, chị N. được xác định dương tính với virus corona.

Nguyễn Trường