Vĩnh Phúc: 5 người mắc Covid-19 sau khi tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc

Nam Phương

(Dân trí) - Trong 6 trường hợp nghi ngờ do tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19, đến chiều 2/5 đã có kết quả khẳng định của 5 người.

Chiều 2/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn có buổi làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh thông báo đã có 5 người ở Vĩnh Phúc tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc có kết quả xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19.

Vĩnh Phúc: 5 người mắc Covid-19 sau khi tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc - 1
Quán bar Sunny nơi có 5 nhân viên mắc Covid-19 sau khi tiếp xúc với đoàn chuyên gia Trung Quốc.

Đến thời điểm này, tất cả các mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc, liên quan đến quán Bar Sunny đều âm tính lần 1. Cơ quan chức năng của tỉnh vẫn đang tiếp tục truy vết vì từ ngày 24/4 đến nay, tại quán Bar này có rất nhiều người đến.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 30/4, tỉnh nhận được thông tin chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ Việt Nam vào Trung Quốc. Chuyên gia này nhập cảnh vào Việt Nam ngày 9/4 và cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Qua truy vết, đến nay xác định được 92 trường hợp F1, 178 trường hợp  F2 và F3 là 57 trường hợp. Đến nay, đã xét nghiệm 98 mẫu, cách ly y tế 104 trường hợp.

Tỉnh cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp F1 và có liên quan; chuẩn bị sẵn sàng kích hoạt khu cách ly y tế tập trung tại bệnh viện với quy mô 300 giường.

Tỉnh cũng kích hoạt toàn bộ cả hệ thống chính trị sẵn sàng đáp ứng phòng, chống dịch như đang trong tình huống có dịch. Đồng thời yêu cầu tất cả người dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế không đi ra khỏi tỉnh khi không thực sự cần thiết.

Tỉnh cũng hạn chế việc cho phép nhập cảnh đối với các trường hợp là thân nhân chuyên gia không thực sự cần thiết của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về từ các quốc gia đang có số ca mắc Covid-19 cao, siết chặt các quy trình nhập cảnh, cho phép nhập cảnh, theo dõi sau cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh.

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM