1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Vĩnh biệt stress!

(Dân trí) - Stress dường như đã trở thành một căn bệnh đáng sợ đối với những người bận rộn, những bà mẹ có con nhỏ, những người làm việc căng thẳng...

1. Lấy gia đình và bạn bè làm điểm tựa

 

Hãy cố gắng bằng mọi khả năng của bạn để luôn được sống trong một bầu không khí gia đình đầm ấm và một môi trường xã hội dễ chịu. Chính gia đình, bạn bè, người thân, đồng nghiệp là những người sẽ giúp bạn giảm bớt những căng thẳng, buồn phiền. Sự cô độc, hay lối sống “ru rú ở nhà” sẽ làm những buồn phiền, căng thẳng của bạn thêm trầm trọng. Bạn không thể thổ lộ với ai, và do đó bạn càng dễ mắc stress hơn.

 

2. Hãy khám phá xem bạn có bao nhiêu sở thích

 

Nếu cuộc sống của bạn chỉ biết đến có công việc, bạn thật tội nghiệp. Hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi, hay đúng hơn là bạn hãy bớt chút công việc để thực hiện những thú vui nho nhỏ của mình: đọc sách, nghe nhạc, đi xem phim, “tám” với bạn, đi pic-nic… Đó là những hoạt động giải trí không thể thiếu đối với mỗi chúng ta.

 

3. Chơi thể  thao

 

Dù bận đến đâu, bạn cũng đừng quên tập thể thao nhé. Thể thao không những giúp bạn có một cơ thể khoẻ mạnh mà còn giúp bạn thanh thản, giảm stress.

 

4. Chú ý tới chế độ ăn uống

 

Bệnh béo phì cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn tới stress. Hãy thực hiện 1 chế độ ăn hợp lý mà các bác sỹ vẫn khuyên chúng ta: ăn nhiều vào buổi sáng và ăn nhẹ vào buổi tối. Hạn chế dùng cà phê, thuốc lá và rượu. Khi bạn bị stress, chúng có thể giúp bạn nhất thời tìm lại sự thanh thản. Nhưng nếu bạn lạm dụng, chúng sẽ làm bạn mệt mỏi và cáu kỉnh.

 

5. Tạo góc thư giãn trong ngôi nhà của chính mình

 

Sau một ngày làm việc căng thẳng, trở về nhà, bạn hãy nhớ thư giãn vài phút trong góc riêng tư của mình, nếu có thể thì góc này hoàn toàn yên tĩnh. Nằm thẳng trên giường hoặc dưới đất hoặc trên ghế, rang rộng chân tay, đầu kê kên gối, chân để lên cao (có thể để trên ghế)… Hãy nằm ở tư thế mà bạn yêu thích. Toàn bộ cơ thể bạn, đặc biệt là lưng sẽ được thư giãn.

 

6. Ngủ đủ giấc

 

Khi bạn bị stress, bạn thường mất ngủ. Mức độ của bệnh mất ngủ phù thuộc vào mức độ stress mà bạn gặp phải. Hãy tìm cách để ru bạn ngủ hiệu quả nhất (cách mà bạn vẫn cho là hiệu quả nhất với bạn): nghe nhạc nhẹ, không gian yên tĩnh, đệm êm, ngủ với chú gấu bông…

 

7. Thư giãn tại các trung tâm

 

Nếu việc thư giãn ngay tại nhà không mang lại cho bạn hiệu quả như mong đợi, hãy đến các câu lạc bộ: aêrobic, yoga, sauna...

 

8. Bác sỹ tư vấn

 

Khi tất cả các cách mà chúng tôi đưa ra ở trên không mang lại kết quả như bạn mong đợi, đừng ngần ngại hãy gọi điện hoặc đến khám bác sỹ tâm lý. Bác sỹ sẽ có những lời khuyên cụ thể với trường hợp của bạn. Trên thực tế, những căn bệnh mà mà bệnh nhân mắc phải cũng làm họ bị tress.

 

Dung Nhi

Theo Pratiquesss

Dòng sự kiện: Stress