Viện Hàn lâm yêu cầu Công ty Vinh Gia đổi tên sản phẩm Vipdervir-C

(Dân trí) - Theo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, công ty này đã có hành vi không đúng với nội dung hợp đồng giữa 2 bên trong quá trình làm việc.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa có thông báo liên quan đến thuốc thử nghiệm điều trị Covid-19 Vipdervir mà cơ sở này đang nghiên cứu và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vipdervir-C do Công ty Cổ phần Dược phẩm Vinh Gia sản xuất và quảng cáo.

Trong thông báo nêu rõ, ngày 12/8, Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã ban hành công văn số 421/CHSH nêu rõ việc Công ty Cổ phần Dược phẩm Vinh Gia đơn phương sản xuất, đăng ký lưu hành thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vipdervir-C là không đúng với nội dung hợp đồng Hợp tác công nghệ sản xuất (chế phẩm Vipdervir) ký ngày 20/3/2020 giữa Viện Công nghệ sinh học và Công ty Cổ phần Dược phẩm Vinh Gia.

Viện Hàn lâm yêu cầu Công ty Vinh Gia đổi tên sản phẩm Vipdervir-C - 1

Thuốc thử nghiệm điều trị Covid-19 Vipdervir (Ảnh: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam).

Công văn cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Dược phẩm Vinh Gia thay đổi tên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vipdervir-C để tránh hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Trước đó, ngày 10/8, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã phối hợp với Bộ Y tế tổ chức buổi Họp báo trực tuyến công bố kết quả nghiên cứu thành công giai đoạn tiền lâm sàng thuốc thử nghiệm điều trị Covid-19 có tên là Vipdervir. Đây là kết quả nghiên cứu của Viện Công nghệ sinh học do PGS.TS. Lê Quang Huấn chủ trì, có sự đánh giá khoa học của cơ quan chuyên môn có thẩm quyền của Bộ Y tế. Trong cuộc họp ngày 7/8, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu Y sinh học Quốc gia, Bộ Y tế đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu tiền lâm sàng và chấp thuận đề cương nghiên cứu lâm sàng trên người bệnh nhiễm virus SARS-CoV-2.

Đang được quan tâm