TPHCM:

Vào chiến dịch “thanh tra đột xuất” thị trường bánh trung thu

Dân trí Thanh tra đột xuất công ty sản xuất bánh trung thu Chấn Khang, Thanh tra Cục ATTP ghi nhận cơ sở sử dụng một số chất phụ gia có nhãn mác nguồn gốc nhưng chưa được ghi phụ đề bằng tiếng Việt rõ ràng. Hoạt động này sẽ được triển khai trên diện rộng trong mùa cao điểm Trung thu năm 2013...

Ngày 27/8, Thanh tra Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp Viện Vệ  sinh y tế công cộng TPHCM tiến hành kiểm tra đột xuất Cơ sở sản xuất bánh của Công ty TNHH MTV Sản xuất - thương mại Chấn Khang (địa chỉ 256-256A đường Bạch Đằng, phường 24, quận Bình Thạnh). Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở xuất trình đầy đủ các giấy phép liên quan.

Các cơ sở sản xuất bánh trung thu sẽ bị kiểm tra gắt gao
Các cơ sở sản xuất bánh trung thu sẽ bị kiểm tra gắt gao

Kiểm tra nhà chế biến, đoàn phát hiện một số chất phụ gia đựng trong bao bịch nhỏ không có nhãn phụ tiếng Việt. Đại diện công ty cho biết, số chất phụ gia này được Bộ Y tế cấp phép sử dụng, được sang chiết ra các bịch nhỏ nhằm tiện sử dụng. Đại diện đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở khắc phục bằng cách ghi nhãn phụ tiếng Việt lên các phụ gia thực phẩm, đồng thời bố trí sắp xếp lại nguyên liệu tại nhà kho cách tường, cách trần cho phù hợp để nân cao hiệu quả chống ẩm mốc. 

Cùng ngày, đoàn kiểm tra đã kiểm tra Công ty TNHH thực phẩm Tốt Lành ở đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh. Đây là công ty chuyên nhập khẩu các sản phẩm đông lạnh và nhập khẩu bánh trung thu sản xuất từ Malaysia. Tại thời điểm kiểm tra, đơn vị này xuất trình đầy đủ các giấy tờ hợp lệ. Tuy nhiên, nhân viên của cơ sở chưa được tập huấn vệ sinh thực phẩm theo định kỳ.

Vân Sơn