Chủ nhật, 22/07/2018 - 13:14

Vài ly bia mỗi tuần có thể giúp tăng lượng “tinh binh”

Dân trí

Những nam giới đang muốn có con thường được khuyên nên tránh bia rượu vì sợ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Nhưng một nghiên cứu mới đây cho thấy một vài chai bia nhỏ mỗi tuần hoặc một chai rượu vang thực sự có thể giúp đàn ông bắt đầu một gia đình.

Các nhà nghiên cứu người Ý đã hỏi 323 nam giới về việc tiêu thụ đồ uống có cồn và thấy rằng những người uống vừa phải có số lượng tinh trùng tốt hơn.

Mức độ “vừa phải” này lên đến một chai + một ly rượu vang nhỏ một tuần, hoặc bảy chai bia nhỏ.

Nghiên cứu cho thấy một vài chai bia nhỏ một tuần hoặc một chai rượu vang thực sự có thể giúp đàn ông bắt đầu một gia đình
Nghiên cứu cho thấy một vài chai bia nhỏ một tuần hoặc một chai rượu vang thực sự có thể giúp đàn ông bắt đầu một gia đình

Nghiên cứu của quỹ Fondazione Policlinico ở Milan, gợi ý các chất chống oxy hóa từ nho trong rượu vang, và một hợp chất trong hoa bia là Xanthohumol, có thể cải thiện tinh trùng chút ít bằng cách bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại.

TS. Elena Ricci, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: 'Chúng tôi thấy rằng những người uống 4 đến 7 đơn vị cồn mỗi tuần có thể tích tinh dịch và tổng số tinh trùng cao hơn so với những người uống ít hơn hoặc nhiều hơn thế. Chúng tôi kết luận rằng lượng rượu vừa phải có vẻ có liên quan tích cực đến chất lượng tinh dịch, trong nhóm nam giới này.

Nhưng sự kết hợp giữa uống rượu và chức năng sinh sản nam vẫn còn gây tranh cãi và một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nhiều bia rượu có liên quan đến những tác động bất lợi.

Đơn vị rượu được tính khác nhau ở Ý so với ở Anh, ở Ý một đơn vị cồn tương đương 12,5 gram cồn, thay vì 8 gram như ở Anh.

Các nhà nghiên cứu đã phân loại uống vừa phải là những người uống từ 4 đến 7 đơn vị cồn mỗi tuần, tương đương với khoảng từ 2/3 chai rượu vang đến một chai cộng thêm một ly nhỏ.

Đối với người uống bia, mức này tương đương với 4 đến 7 chai bia 330ml.

Kết quả cho thấy, so với những người uống không đến 3 đơn vị cồn mỗi tuần, những người uống vừa phải có số lượng tinh trùng nói chung cao hơn. Tinh trùng của họ ít tập trung hơn, nhưng họ sản sinh nhiều tinh dịch hơn, có nghĩa là có cơ hội có con cao hơn, theo các tác giả.

Cẩm Tú

Theo DM