Uống rượu đế, 1 người chết, 2 người nguy kịch

Năm người đàn ông sau khi “chén thù chén tạc” tại nhà riêng ở xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã bất ngờ lăn ra bất tỉnh. Hậu quả, một người chết, 2 người khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Đến

Đến chiều 26/10, anh Phạm Quốc Phong, một trong 5 người tham gia buổi nhậu, vẫn hôn mê tại Bệnh viện Bà Rịa

 

Theo điều tra của cơ quan chức năng, ngày 24/10, năm người gồm: Nguyễn Văn Ba (46 tuổi), Phạm Quốc Phong (28 tuổi) cùng hai anh Chí, Nghĩa (đều ngụ xã Long Sơn) và ông Y Cu (49 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) tổ chức nhậu tại nhà ông Ba.

 

Đến khoảng 16h cùng ngày, ông Y Cu bỗng than mệt rồi lăn ra giữa nhà bất tỉnh nhân sự. Ngay lập tức, mọi người đưa ông Y Cu đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Long Sơn nhưng các y, bác sĩ ở đây đành bó tay. Ông Y Cu đã tử vong sau đó ít phút.

 

Những người nhậu chung với ông Y Cu thì ai nấy về nhà ngủ. Đến khoảng 4 giờ ngày 25/10, ông Ba thức dậy nói với gia đình là khó thở, mắt không nhìn thấy gì rồi hôn mê.

 

Vợ anh Phong là chị Phùng Thị Hoàng Oanh cũng cho biết: “Mặc dù đã sau một đêm ngủ dậy nhưng anh Phong vẫn ói liên tục, đến chiều ngày 25/10 thì hôn mê không biết gì nữa”.

 

Đến lúc này, gia đình ông Ba và anh Phong  mới đưa hai người đi cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa.

 

Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành điều trị tích cực bằng cách đặt nội khí quản, cho bệnh bệnh nhân thở máy và tiến hành lọc thận. Tuy nhiên, đến ngày 26/10, cả hai bệnh nhân này vẫn đang hôn mê sâu.

 

Công an TP Vũng Tàu đã vào cuộc điều tra, tiến hành lấy mẫu rượu nơi bán để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân.

 

Theo Gia Khánh

Người lao động