Thứ ba, 19/01/2021 - 15:00

Bạc Liêu:

Tuyên dương bác sĩ, điều dưỡng hơn 150 ngày sát cánh cùng ca bệnh Covid-19

Dân trí

Ngày 19/1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức tuyên dương lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, tính đến nay, tỉnh đã thực hiện giám sát, truy vết và yêu cầu cách ly tại nhà cho hơn 20.800 người và tổ chức cách ly tập trung 3.104 người (hiện đã hết thời gian cách ly).

Tỉnh được Bộ Quốc phòng giao tiếp nhận, cách ly tập trung cho 10 đợt trên các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về với 2.855 người; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 6.211 mẫu.

"Có 52 bệnh nhân Covid-19 được đưa vào khu cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu đảm bảo quy trình chuyên môn và phác đồ của Bộ Y tế. Tất cả đều khỏi bệnh và trở về địa phương an toàn", bà Vân thông tin.

Tuyên dương bác sĩ, điều dưỡng hơn 150 ngày sát cánh cùng ca bệnh Covid-19 - 1

Các cá nhân có thành tích tốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu được tuyên dương. 

Theo Phó Chủ tịch Bạc Liêu, đạt được kết quả trên, ngoài sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, là sự trực tiếp tham gia của nhiều lực lượng (công an, quân đội, y tế...) trong công tác phòng, chống dịch không kể ngày đêm, thực hiện "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" nhằm giám sát, phát hiện và cách ly kịp thời các trường hợp tiếp xúc gần, những người nghi ngờ, ngăn ngừa không để dịch lây lan trên địa bàn tỉnh.

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch đã có không ít cán bộ và chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ và nhân viên y tế Bạc Liêu có nhiều đêm không tròn giấc ngủ, vừa quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ, cũng vừa có lo lắng bởi sự lây lan nhanh và mạnh của đại dịch, nhưng vẫn chấp hành tuyệt đối sự phân công của đơn vị. Có nhiều người xung phong làm nhiệm vụ liên tục nhiều ca trực liền và tất cả đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Điển hình như ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu có bác sĩ Đinh Xuân Phước (Trưởng khoa Nhiễm) và nữ điều dưỡng trưởng Nguyễn Ngọc Lụa là những người đã có hơn 150 ngày liên tiếp sát cánh trực tiếp tham gia điều trị, chăm sóc cho các ca bệnh Covid-19.

Bác sĩ Đinh Xuân Phước chia sẻ về việc phòng, chống dịch Covid-19

Bác sĩ Đinh Xuân Phước chia sẻ: "Cứ mỗi đợt điều trị là thời gian hàng tháng cán bộ, nhân viên y tế chúng tôi cách ly gia đình để đảm bảo an toàn cho gia đình, xã hội. Tuy nhiên, khi bệnh nhân ra viện, chúng tôi rất xúc động và thấy hạnh phúc trước những cử chỉ, lời cảm ơn chân thành của bệnh nhân đối với nhân viên y tế chúng tôi. Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả, nguy hiểm, nhưng với y đức của người thầy thuốc, chúng tôi vẫn luôn giữ vững tinh thần lạc quan, kề vai sát cánh cùng nhau quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước giao phó".

UBND tỉnh Bạc Liêu đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 100 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Tại lễ tuyên dương, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu, đã ghi nhận và biểu dương các cấp, các ngành, các tập thể, cá nhân làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Bà Lê Thị Ái Nam cũng đề nghị các cơ quan chức năng thời gian tới tiếp tục phát huy thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả.

Huỳnh Hải

Từ khóa:
Đáng quan tâm