Trượt chân ngã cầu thang, bé trai 11 tháng tuổi bị kéo đâm trúng đầu

(Dân trí) - Đang chơi đùa trên bậc cầu thang, bé trai ở Phú Thọ bị trượt chân ngã vào thùng đồ chơi gần đó. Không may, trong thùng đồ chơi có một chiếc kéo bị bỏ quên khiến bé bị đâm trúng vùng đầu.

Thấy con chảy máu nhiều vùng thái dương đỉnh trái kèm theo quấy khóc và nôn nên gia đình đưa bé đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Khi tiến hành chụp CT-Scanner sọ não, các bác sĩ thấy trên phim chụp có hình ảnh xuất huyết não dưới màng cứng và nhu mô não thái dương đỉnh trái. Ngay lập tức trẻ được chuyển lên phòng mổ phẫu thuật lấy máu tụ nội sọ. 

Trượt chân ngã cầu thang, bé trai 11 tháng tuổi bị kéo đâm trúng đầu - 1
Hình ảnh trước và sau phẫu thuật lấy máu tụ nội sọ cho bé

Sau phẫu thuật, bệnh nhi xuất hiện tình trạng phù não nặng vàcần hồi sức tích cực chuyên khoa nhi nên được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ.

Tại khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, bệnh nhi được cho thở máy, điều trị tăng áp lực nội sọ theo đích để tránh tổn thương não thứ phát và dùng kháng sinh chống tình trạng bội nhiễm.

Trượt chân ngã cầu thang, bé trai 11 tháng tuổi bị kéo đâm trúng đầu - 2

Bệnh nhi được điều trị tích cực tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ

Sau 4 ngày điều trị tích cực, bệnh nhi được cai máy thở, tỉnh táo hoàn toàn, không có dấu hiệu bị liệt. Theo đánh giá của các bác sĩ, do được phẫu thuật và điều trị kịp thời nên bệnh nhi hồi phục rất tốt và không để lại di chứng nguy hiểm nào.

ThS.BS Phan Hồng Sáng, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực-Chống độc cho biết, thời gian qua, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ tiếp nhận và điều trị cho khá nhiều trường hợp trẻ bị tai nạn sinh hoạt nguy hiểm, ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Những tai nạn sinh hoạt thường gặp nhất là thương tích do ngã, tai nạn cắt, đâm do vật cứng, sắc nhọn (dao, kéo, đũa, que…)… 

Do đó, bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh cần chú ý, cẩn thận trong quá trình chăm sóc trẻ, đặc biệt là với lứa tuổi trẻ mới tập đi, không để trẻ vừa nô đùa vừa cầm đồ vật sắc nhọn, cứng để tránh gây thương tích.