1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Trừ thu nhập tăng thêm 4 bác sĩ ở TPHCM "qua mặt" bệnh viện đi khám tư

Biên Thùy

(Dân trí) - 4 bác sĩ tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM) phải chịu hình thức kỷ luật khiển trách, trừ thu nhập tăng thêm sau sự việc xuống Tiền Giang làm phòng khám tư nhân mà không xin phép.

Thông tin này được lãnh đạo Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM) cho biết trong ngày 12/10, sau khi hội đồng kỷ luật của bệnh viện họp kiểm điểm các bác sĩ.

Theo đó, 4 bác sĩ H.A., X.T., L.M., X.Tr., công tác tại khoa Ung bướu của bệnh viện chịu hình thức kỷ luật khiển trách, đồng thời bị trừ thu nhập tăng thêm từ 2-6 tháng tùy mức độ vi phạm cụ thể của từng người.

Ngoài ra, lãnh đạo bệnh viện cũng nhắc nhở, đề nghị các nhân viên tuân thủ quy định hành nghề khám chữa bệnh ngoài giờ, không lấy giờ làm việc của cơ quan. Bệnh viện sẽ lập các đội thường xuyên kiểm tra đột xuất việc thực hiện quy chế của bệnh viện, đồng thời sẽ triển khai chấm công bằng dấu vân tay.

Trừ thu nhập tăng thêm 4 bác sĩ ở TPHCM qua mặt bệnh viện đi khám tư - 1

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện TP Thủ Đức (Ảnh: Biên Thùy).

Trước đó, 4 bác sĩ trên bị phát hiện tham gia khám chữa bệnh tại các phòng khám ở tỉnh Tiền Giang mà không có đơn xin phép hay thông báo đi tỉnh làm việc ngoài giờ cho bệnh viện. Các bác sĩ giải thích lý do cho việc làm sai phạm trên là vì khó khăn về kinh tế.

Lãnh đạo Bệnh viện TP Thủ Đức chia sẻ, nhiều nhân viên bệnh viện đã nghỉ việc cũng chỉ vì lý do trên. Nhưng bệnh viện đang quá khó khăn về tài chính, khó có thể tăng thu nhập cho nhân viên ngay lúc này.

Qua sự việc trên, Sở Y tế TPHCM nhắc lại quy định pháp luật về việc tham gia hành nghề ngoài nơi công tác chính theo Điều 14 của Luật viên chức. Trong đó, viên chức được ký hợp đồng vụ, việc với cơ quan, tổ chức, đơn vị khác mà pháp luật không cấm, nhưng phải hoàn thành nhiệm vụ được giao và có sự đồng ý của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập.