1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

“Trọn ân tình” trong tâm thư gửi người thầy thuốc của bệnh nhân Covid-19

(Dân trí) - Chị phải mạnh mẽ lên còn chúng em – cộng đồng ngoài kia – Việt nam mình nữa! Đây mới chỉ là bước đầu – Còn bước 2,3, hiện đại hơn. Tin tưởng chúng em chữa khỏi cho chị. Tôi rơi lệ, cảm ơn Bác sỹ!

Đó là một phần trong bức thư cảm ơn mộc mạc nhưng thấu ân tình của cô N.T.Y (55 tuổi) ở Vĩnh Phúc, cũng là 1 trong 2 bệnh nhân cuối cùng được Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị khỏi Covid-19

Trước đó, ngày 18/2 trong buổi lễ công bố khỏi bệnh, cô Y. cũng không giấu nổi sự cảm kích của mình trước những quan tâm, ân cần của các y, bác sỹ nơi đây trong phát biểu: “Tôi không biết nói gì hơn ngoài việc cảm ơn các cán bộ của Bệnh viện đã chăm sóc cho tôi trong 9 ngày điều trị. Từ lúc làm thủ tục nhập viện, công tác làm vệ sinh, chăm sóc và điều trị hàng ngày cho đến hôm nay, các bác sĩ và y tá luôn ân cần và quan tâm tôi”.

“Trọn ân tình” trong tâm thư gửi người thầy thuốc của bệnh nhân Covid-19 - 1

Cô N.T.Y (55 tuổi) ở Vĩnh Phúc, cũng là 1 trong 2 bệnh nhân cuối cùng được Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị khỏi Covid-19.

Được trở về Vĩnh Phúc đoàn tụ với gia đình, cô Y. vẫn mang trong lòng sự biết ơn với những cán bộ y tế, mà như cô đã diễn tả trong bức tâm thư “Điều trị bằng khối óc – Chăm sóc bằng trái tim”. Bức tâm thư cô Y. gửi đến tập thể y, bác sỹ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, chính là bao tâm tư, xúc cảm gửi gắm lại về những ngày tháng khó khăn được sự sát cánh của các chiến binh Blouse trắng trên tuyến đầu chống dịch.

Xin gửi đến Quý độc giả nội dung bức thư “Niềm vui – Cảm xúc khi trở về Vĩnh Phúc!” của cô N.T.Y, để thêm trân quý những con người sống và làm việc để bảo vệ cho sức khỏe, tính mạng của chính chúng ta, trong ngày lễ tri ân này.

Niềm vui – Cảm xúc khi trở về Vĩnh Phúc!

Xin gửi lời biết ơn tới Đảng, Chính Phủ - Lương y, Bác sỹ - Cùng đồng bào cả nước đã trợ giúp – cứu chữa cho chúng tôi, 16 ca không may bị nhiễm virus covid-19: đã khỏi bệnh được trở về với gia đình!

Tri ân các y, Bác sỹ Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương, Hà Nội rất nhiều…

Tâm tư. Cảm xúc. Những ngày điều trị ở đây:

14h ngày 9-2, xe dừng trước của BV, các y tá, nam-nữ, thân thiện ra đón tôi. Sau một lát thủ tục nhập Viện đã xong. Bác sỹ mời tôi ngồi nghỉ, bảo có y tá ra tiếp đón chị. Phong cách làm việc ở Bệnh viện này rất nhân văn – lịch sự - tình người, cô y tá trẻ đẹp nhẹ nhàng giúp tôi cầm đồ về phòng cấp cứu, Phòng áp lực âm 1, căn phòng sạch sẽ - ấm áp – yên tĩnh. Lát sau Bác sỹ điện đến nói nhẹ nhàng, ân cần, động viên tôi.

Kết quả xét nghiệm của chị là Dương tính, có nguy cơ sốt cao, tuổi chị lại cao. Tôi vô cùng hoang mang…Thôi, tôi đã bị bệnh rồi, có thể chữa tiếp tục chữa nếu không chữa được thì dừng tay Bác sỹ ạ!

Bác sỹ, động viên, chị phải mạnh mẽ lên còn chúng em – cộng đồng ngoài kia – Việt nam mình nữa! Đây mới chỉ là bước đầu – Còn bước 2,3, hiện đại hơn. Tin tưởng chúng em chúng em chữa khỏi cho chị. Tôi rơi lệ, cảm ơn Bác sỹ!

Cách chăm sóc của các cô y tá ở đây rất chu đáo: Làm ơn cô, vệ sinh răng miệng – Rửa tay sạch sẽ, để Âm tính được về cô ạ!

Ngày 3 bữa Cơm – Nước, đem đến không nhìn thấy tôi, cô lại quay về phòng gọi điện bảo: Cô ơi! Cháu đem cơm nước đến rồi, cô lấy vào phòng ăn đi ạ. Ôi y Bác sỹ ở đây sao mà tử tế với Bệnh nhân quá! Những lời nhắc nhở của các cô y tá làm tôi cảm xúc, rơi lệ….

Rồi xét nghiệm 2 lần đều Âm tính, chuyển khoa Nội tầng 7 để cách ly, các y Bác sỹ ở đây đều quan tâm tôi như vậy. “Điều trị bằng khối óc – Chăm sóc bằng trái tim!!! Tôi rất tâm đắc với hai câu nói trên.

Hy vọng các Bệnh viện khác được như Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Hà Nội. Còn rất nhiều điều tốt đẹp, ý nghĩa để nói lên, nhưng trang giấy nhỏ đã khép lại. Xin dừng bút.

Cuối thư. Xin trân trọng – cảm ơn – trước tấm lòng của các y Bác sỹ đã dành trọn cho Bệnh nhân chúng tôi. Thân ái chào!

Kính Bút

BN.N.T.Y

TB: Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, 27-1, kính chúc toàn thể các Lương y – Bác sỹ Sức khỏe – Hạnh phúc – Bình an, luôn tận tâm với nghề.

“Trọn ân tình” trong tâm thư gửi người thầy thuốc của bệnh nhân Covid-19 - 2

Bức thư cô Y. gửi đến các y, bác sỹ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Ảnh: BVCC).

Minh Nhật