Trị mụn dựa theo chỉ số GI

(Dân trí) - Chế độ ăn uống có ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng của da. Mới đây, nghiên cứu về sự liên quan giữa chỉ số GI và các vấn đề da liễu đã được công bố trên tạp chí “Journal of the American Academy of Dermatology”.

Chỉ số GI dùng để xác định sự thay đổi lượng đường glucôza trong máu. Hay nói một cách khác, chỉ số này xác định mức độ tăng của lượng đường trong 2 giờ đầu tiên sau khi ăn, trong mối quan hệ trực tiếp với thực phẩm. Các thực phẩm có chỉ số GI thấp sẽ được tiêu hoá khá chậm, nhờ đó mức độ đường trong máu thay đổi từ từ và không đáng kể.

 

Tiến sĩ Robin Smits (RMIT University in Melbourne, Victoria) cùng với các cộng sự của mình đã tiến hành một thực nghiệm thuộc lĩnh vực da liễu. Tham gia vào thực nghiệm có 43 nam giới đang gặp các vấn đề về da.

 

Tất cả những người tham gia được chia thành 2 nhóm. Trong 12 tuần nhóm thứ nhất thực hiện chế độ ăn kiêng có chỉ số GI thấp, nhóm thứ hai thực hiện chế độ ăn kiêng thông thường.

 

Sau 12 tuần, các nhà khoa học nhận được các kết quả thú vị. Tỉ lệ mụn trên da ở nhóm thứ nhất đến 22% trong khi nhóm còn lại là 14%. Đồng thời nam giới ở nhóm thứ nhất cũng cảm thấy khoẻ hơn, giảm cân; lượng hoóc môn nam và insulin trong máu ổn định.

 

Tiến sĩ Smits và nhóm nghiêm cứu của ông khẳng định rằng, nghiên cứu này có thể đóng góp một phần vào việc chữa các bệnh về da, đồng thời giúp nghiên cứu chế độ ăn kiêng để cải thiện sức khoẻ.  

 

Hồng Vân

Theo medlinks

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm