Chủ nhật, 05/05/2019 - 20:00

Trẻ suy dinh dưỡng sẽ được chăm sóc dinh dưỡng và uống sữa miễn phí

Dân trí

Ngày 4/5, NutiFood phối hợp với Hội Y tế công cộng TP.HCM đã khởi động chương trình “Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng thấp còi” tại trường Mầm non thị trấn Củ Chi 2 - huyện Củ Chi - TP.HCM. Chương trình có sự đồng hành của 2 khách mời đặc biệt là nghệ sĩ Quyền Linh và MC Đỗ Thụy.

Đây là chương trình do nhãn Grow Plus+ của NutiFood phát động nhân sự kiện nhãn hàng này được Nielsen chứng nhận 3 năm liên tiếp đứng số 1 Việt Nam trong phân khúc sữa đặc trị và cán mốc 1 triệu ly sữa cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi mỗi ngày. Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên mà nhãn hàng Grow Plus+ triển khai chương trình này.

Trẻ suy dinh dưỡng sẽ được chăm sóc dinh dưỡng và uống sữa miễn phí - 1
Khởi động chuyến xe hành trình vì một Việt Nam không còn trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Tại sự kiện, các bé được bác sĩ của NutiFood kiểm tra thể trạng cũng như tư vấn sử dụng dinh dưỡng phù hợp. Nhiều bé suy dinh dưỡng thấp còi đã được các bác sĩ chỉ dẫn tỉ mỉ thực đơn hàng ngày để cải thiện tình trạng này.

Sau khi rời bàn tư vấn, các bé được tham gia chuỗi trò chơi vận động ngoài trời đầy thú vị. Khu vực này được thiết kế cũng nhằm mục đích khơi dậy niềm yêu thích với vận động, tạo không gian nhiều niềm vui cho trẻ. Bởi thiếu vận động cũng là một trong những nhóm nguyên nhân gây ra suy dinh dưỡng, thấp còi.

Trẻ suy dinh dưỡng sẽ được chăm sóc dinh dưỡng và uống sữa miễn phí - 2
Quyền Linh hạnh phúc khi nhận những nụ hôn từ các bé

Tại khu vui chơi vận động, các bé đã có những phút giây thoải mái vui đùa cùng nghệ sĩ Quyền Linh, một người thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng trong nhiều năm qua. Tất cả các bé đều rất hứng thú khi được chú Quyền Linh đá bóng cùng và được chú Quyền Linh tặng sữa. Rất nhiều nụ hôn đã được các bé trao cho nghệ sĩ Quyền Linh khiến nghệ sĩ này phải thốt lên “rất hạnh phúc khi được tham gia chương trình này”.

Chia sẻ về mục tiêu triển khai chương trình này, bác sĩ Trần Thị Lệ, Tổng giám đốc của NutiFood cho biết: “Từ khi xuất hiện trên thị trường, sản phẩm Grow Plus của chúng tôi đã được rất nhiều bà mẹ tin dùng vì sản phẩm thực sự mang lại hiệu quả.Và để cảm ơn người tiêu dùng đã tin tưởng chúng tôi trong suốt thời gian qua, chúng tôi triển khai chương trình này. Thông qua chương trình này, chúng tôi còn muốn hỗ trợ những trẻ em suy dinh dưỡng thấp còi có hoàn cảnh khó khăn được sử dụng Grow Plus để cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng. Chúng tôi cam kết sẽ luôn nỗ lực để giảm thiếu tối đa tình trạng trẻ suy dinh dưỡng tại Việt Nam trong những năm sắp tới”.

Trẻ suy dinh dưỡng sẽ được chăm sóc dinh dưỡng và uống sữa miễn phí - 3
Các bé được tặng sữa miễn phí trong vòng 1 năm

Ông Lê Trường Giang - Chủ tịch Hội Y tế công cộng TP.HCM đánh giá cao việc hợp tác của đơn vị này với NutiFood: "Sức khoẻ của trẻ em hôm nay là sự phồn vinh của xã hội ngày mai. Làm sao để giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, thấp còi, đặc biệt là ở trẻ em vùng sâu, xa vẫn còn là mong ước của rất nhiều người. Chung tay vì sứ mệnh này, Hội Y tế công cộng TP.HCM đã quyết định hợp tác với NutiFood”.

MC Đỗ Thụy cũng bày tỏ: Tôi từng nghe các bác sĩ dinh dưỡng chia sẻ trẻ suy dinh dưỡng sẽ dễ bị bệnh hơn sức khỏe yếu hơn trẻ bình thường nên tôi nghĩ cần phải làm sao để trẻ ko bị suy dinh dưỡng. Cứ hình dung khi con mình chơi với bạn bè bị thua sẽ rất buồn nên sức khỏe quan trọng lắm. Nên dinh dưỡng rất quan trọng nhất là với các bé từ 0-6 tuổi. Chính vì thế chương trình của NutiFood làm có ý nghĩa rất lớn với cộng đồng.

Trẻ suy dinh dưỡng sẽ được chăm sóc dinh dưỡng và uống sữa miễn phí - 4
Các bé chơi đá banh cùng MC Quyền Linh

Cuối chương trình, bác sĩ Trần Thị Lệ đã cùng MC Quyền Linh đến thăm và tặng quà em Dương Ngọc Cát Tường (22 tháng tuổi, Củ Chi). Bé bị suy dinh dưỡng, thấp còi và phát hiện bị thông liên thất tim từ 5 tháng tuổi. Bố mẹ làm công nhân cho xưởng may, mỗi tháng trừ hết tiền sinh hoạt và học phí cho 2 người con chỉ còn vỏn vẹn 5 triệu đồng cho 4 miệng ăn. Hoàn cảnh khó khăn khiến bệnh tật của Cát Tường chưa thể cải thiện.

Để hỗ trợ em và gia đình, NutiFood đã tài trợ phần quà là một năm uống sữa miễn phí nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi. Định kỳ mỗi tháng, các bác sĩ dinh dưỡng sẽ đến đo lại chiều cao, cân nặng và theo dõi sự phát triển của em để có sự can thiệp kịp thời, giúp bé được phát triển tốt nhất.

Trẻ suy dinh dưỡng sẽ được chăm sóc dinh dưỡng và uống sữa miễn phí - 5
Bác sĩ của NutiFood tư vấn dinh dưỡng cho các bé

Ngoài Cát Tường thì 14 em khác bị suy dinh dưỡng và có hoàn cảnh khó khăn cũng sẽ được nhãn hàng Grow Plus của NutiFood tài trợ sữa miễn phí trong vòng 1 năm. Các em sẽ được bác sĩ của NutiFood thường xuyên kiểm tra và tư vấn về chế độ dinh dưỡng.

Sau chương trình tại Củ Chi, nhãn hàng Grow Plus của NutiFood sẽ tiếp tục triển khai chương trình này tại một số địa phương trên toàn quốc.

Linh An

Mới nhất

Đáng quan tâm