Đồng Nai:

Trẻ gãy tay vì trượt patin

(Dân trí) - BV Nhi đồng Đồng Nai vừa tiếp nhận 1 trẻ 13 tuổi bị tai nạn trong lúc tập trượt patin.

Bác sĩ CK1 Nguyễn Bá Minh Phước, Phó khoa Chấn thương chỉnh hình, BV Nhi đồng Đồng Nai cho biết, số trẻ nhập viện do tai nạn gia tăng từ đầu tháng 6. Đa số là những ca tai nạn trong sinh hoạt và vui chơi khiến cho trẻ bị gãy xương, chấn thương phần mềm, nuốt dị vật…

Ngày 25/6, cháu B.N.X.T. (13 tuổi) phải cấp cứu vì gãy xương cánh tay trong khi tập trượt patin. Cháu T. cho biết: “Sân trượt patin này mới mở từ đầu mùa hè, cháu đến đó tập ngày đầu tiên thì bị té gãy tay. Các bạn khác cũng có người bị té nhưng không ai bị nặng như cháu”. Cháu T. đã được các bác sĩ đóng đinh nội tủy để cố định vết thương.
 
Cháu L.T.P. với cánh tay băng bó sau tai nạn ở lò gạch
Cháu L.T.P. với cánh tay băng bó sau tai nạn ở lò gạch
 
Trước đó, ngày 10/6, cháu L.T.P. (6 tuổi) trong lúc chơi đùa tại lò gạch nơi cha mẹ làm việc, đã bị cuốn tay vào băng chuyền. Cháu bị bỏng độ 3 ở cánh tay trái do ma sát và phải ghép da.

Mẹ cháu P. cho biết, hai vợ chồng chị quê ở miền Tây, tranh thủ mùa hè đi Đồng Nai làm mướn, đem cả 2 con đi theo. Bầy trẻ hay quanh quẩn ở lò gạch nơi cha mẹ làm việc. Lúc đó băng chuyền đứng yên nên chúng leo lên ngồi chơi. Bất ngờ, băng chuyền khởi động, những đứa lớn nhanh chân nhảy xuống còn cháu P. không xuống kịp nên bị cuốn tay vào băng chuyền.

Bác sĩ Phước cho biết, những ngày gần đây, bệnh viện còn tiếp nhận 2 trẻ bị đuối nước và một trường hợp nuốt pin điện tử, phải chuyển cấp cứu đến BV Nhi đồng 2 (TPHCM) để lấy dị vật ra. Theo bác sĩ Phước, mùa hè trẻ được nghỉ học ở nhà nhưng cha mẹ vẫn phải đi làm nên không để mắt tới con cái. Vì vậy, ông khuyên các gia đình nên tạo môi trường an toàn cho trẻ như: làm ổ điện cao ngoài tầm với, gắn thiết bị an toàn cho ổ điện, không cho trẻ chơi gần ao hồ, căn dặn trẻ lớn trông nom trẻ nhỏ… để hạn chế tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Hồng Nhung

Đang được quan tâm