Thứ tư, 03/01/2018 - 13:29

Trẻ dưới 11 tuổi chỉ nên ăn 2 bữa phụ mỗi ngày

Dân trí

Tổ chức sức khỏe cộng đồng Anh đã đưa ra cảnh báo về việc có tới 3 bữa phụ mỗi ngày sẽ khiến trẻ béo phì vì nạp quá nhiều đường.


51% đồ ăn nhẹ và đồ uống có đường, 15% là nước giải khát, 9% bánh ngọt, 8% bánh kẹo…

51% đồ ăn nhẹ và đồ uống có đường, 15% là nước giải khát, 9% bánh ngọt, 8% bánh kẹo…

Theo hướng dẫn mới nhất của tổ chức Sức khỏe cộng đồng Anh, trong 3 bữa phụ trẻ ăn mỗi ngày, có tới 1 nửa là các thực phẩm không tốt cho sức khỏe và đồ uống có đường. Thống kê cho thấy trẻ ăn tới 400 bánh quy mỗi năm.

Do đó, với trẻ 5-11 tuổi, chỉ nên ăn không quá 2 bữa phụ mỗi ngày với lượng đường càng ít càng tốt.

Những thực phẩm phù hợp là sữa chua, bánh quy giòn hay bánh gạo với lượng ăn không quá 100 calo/lần. Riêng rau quả trẻ có thể ăn thoải mái.

BS. Alison Tedstone, Giám đốc Dinh dưỡng của Tổ chức Sức khỏe cộng đồng Anh, cho biết: “Để dễ dàng với những gia đình bận rộn, chúng tôi đã xây dựng quy tắc tìm kiếm thức ăn vặt không quá 100 calo”.

Các chuyên gia lo ngại rằng tình trạng béo phì ở trẻ em sẽ dẫn tới sự bùng nổ căn bệnh đái tháo đường, tim mạch và ung thư. Trong khi các số liệu mới nhất cho thấy phần lớn lượng đường trẻ nạp vào là từ các loại đồ ăn vặt.

Theo khuyến cáo chung, trẻ từ 4-6 tuổi nạp không quá 19g hoặc 5 thìa đường mỗi ngày; 7-10 tuổi không quá 24g/ 6 thìa đường mỗi ngày;

Nhân Hà

Theo Dailymail