Thứ bảy, 07/12/2013 - 12:02

TPHCM: Siết kiểm tra chất lượng thực phẩm phục vụ lễ tết

Dân trí

Tất cả các mặt hàng phục vụ lễ tết, sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt, những cơ sở vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Thành phố nỗ lực ngăn chặn tận gốc thực phẩm không đảm bảo chất lượng để người dân được đón tết, vui xuân an toàn, lành mạnh.

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ cho các dịp lễ, tết, kỳ nghỉ thực hiện theo văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành thực phẩm Trung ương, thành phố đã lên phương án triển khai đợt kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các mặt hàng phục vụ lễ tết sẽ được thanh kiểm tra nghiêm ngặt
Các mặt hàng phục vụ lễ tết sẽ được thanh kiểm tra nghiêm ngặt

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành với nòng cốt là Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2014.

Ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế) cho biết, trong đợt kiểm tra này các đoàn thanh tra sẽ tập trung vào nhưng cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng phục vụ lễ tết nhằm kịp thời phát hiện sai phạm, chấn chỉnh, xử lý sản phẩm không đảm bảo chất lượng để người tiêu dùng được hưởng kỳ nghỉ lễ tết an toàn, lành mạnh.

Ban chỉ đạo liên ngành thực phẩm Trung ương yêu cầu, trong trường hợp phát hiện vi phạm, đoàn thanh tra, kiểm tra phải tiến hành xử lý theo đúng quy định, tuyệt đối không để sản phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc, không có nhãn hoặc có nhãn sai quy định tiếp tục lưu thông trên thị trường, đồng thời lập hồ sơ cơ sở vi phạm bàn giao cho địa phương tiếp tục xử lý.

Vân Sơn