Tọa đàm “Một số bệnh ung thư thường gặp ở giới văn phòng”

Chung tay cùng Bộ y tế trong chương trình mục tiêu quốc gia về phòng và phát hiện sớm ung thư, chương trình tọa đàm “Một số bệnh ung thư thường gặp ở giới văn phòng” sẽ diễn ra vào ngày 28/11 này tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt.

Theo chương trình mục tiêu quốc gia về y tế giai đoạn 2012-2015, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về ung thư được chú trọng hàng đầu. Chỉ tiêu tăng 5-10% tỷ lệ bệnh nhân ung thư được phát hiện ở giai đoạn sớm đồng thời giảm tỷ lệ tử vong của một số loại ung thư: Vú, Cổ tử cung, khoang miệng, đại trực tràng…

Tọa đàm “Một số bệnh ung thư thường gặp ở giới văn phòng”
Theo TS.BS Hoàng Đình Chân, GĐ chuyên môn Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt “Phát hiện sớm góp phần điều trị thành công bệnh ung thư”

Với đặc tính nghề nghiệp phải ngồi hơn 12 giờ trước máy tính, làm việc suốt cả tuần, ít vận động… giới văn phòng rất dễ mắc phải những căn bệnh về tim mạch, bệnh về xương khớp, bệnh về hệ tiêu hóa, bệnh về mắt…và ung thư. Theo các nghiên cứu mới nhất ở Việt Nam, mỗi năm số ung thư mới mắc của Việt Nam là 150.000 người, trong đó có 75.000 người tử vong, con số này có xu hướng tăng lên. Nhận định chung, ung thư và tai nạn giao thông là hai sự rủi ro lớn nhất mà người Việt Nam lo sợ. Tuy vậy, con số tử vong vì ung thư gấp 7 lần tai nạn giao thông.

Trong đó, phải kể đến ung thư vú – phụ khoa và ung thư đầu – cổ là các loại ung thư giới văn phòng dễ mắc hơn cả. Theo thống kê mới nhất ở Việt Nam và trên thế giới, ung thư vú là loại bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ, trung bình cứ 8 người phụ nữ thì có một người mắc bệnh. Các bệnh ung thư phụ khoa với ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo… cũng là bệnh phụ nữ văn phòng rất dễ mắc phải do môi trường làm việc trong phòng điều hòa, chế độ làm việc ngồi trên ghế kéo dài, kèm theo đó là sự thay đổi đột ngột nhiệt độ và độ ẩm không khí khi rời phòng làm việc sang môi trường sống có không khí tự do – lại là nhân tố gây viêm nhiễm.

Tọa đàm “Một số bệnh ung thư thường gặp ở giới văn phòng”
 PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, Cố vấn chuyên môn Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

Môi trường làm việc cũng là nguyên nhân chính gây nên nguy cơ về bệnh ung thư đầu – cổ: vùng có nhiều cơ quan trọng yếu như não và các cơ quan khác: mắt- tai- lưỡi- mũi vừa là ngã tư của đường ăn, đường thở vừa là cửa ngõ đi vào cơ thể. Các loại ung thư ở vùng đầu cổ thường gặp nhất là: ung thư vòm họng, ung thư sàng hàm, ung thư Amidal, ung thư hạ họng - thanh quản, ung thư hạch vùng cổ, ung thư tuyến giáp, ung thư lưỡi…

Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới nhất và thành tựu y học trên thế giới đã chứng minh, các bệnh ung thư nguy hiểm này có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời. Muốn làm được điều đó, mỗi người phải tự trang bị cho mình vốn kiến thức nhất định về sức khỏe, cộng với chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt lành mạnh và hình thành thói quen khám sức khỏe định kỳ.

Chủ trương nâng cao nhận thức về phòng và phát hiện sớm ung thư trong cộng đồng, thông qua Tọa đàm “Các bệnh ung thư thường gặp ở giới văn phòng”, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt mong muốn giới văn phòng có thể trang bị cho mình những hiểu biết cần thiết để có thể tự phát hiện những thay đổi của cơ thể, bảo vệ sức khỏe.

Đây là một trong những hoạt động của Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt nhằm giảm thiểu tác hại của ung thư – căn bệnh nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến trên khắp thế giới và tại Việt Nam.

BS Nguyễn Phương Nga – BS chuyên khoa ung bướu Bệnh
viện Ung Bướu Hưng Việt 
BS Nguyễn Phương Nga – BS chuyên khoa ung bướu Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt 

Chương trình diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 28/11/2014 tại tầng 2 Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt (địa chỉ 34 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) với sự phối hợp của Marsh Việt Nam. Buổi tọa đàm có sự tham gia và tư vấn của các chuyên gia đến từ Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt: PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, cố vấn chuyên môn bệnh viện; TS.BS Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn bệnh viện; BS Nguyễn Phương Nga – BS chuyên khoa ung bướu. Các chuyên gia tư vấn cách hiểu đúng đắn về ung thư, cách nhận biết, phòng tránh một số bệnh ung thư thường gặp ở giới văn phòng, đặc biệt là ung vú – phụ khoa và ung thư đầu – cổ. Trong buổi tọa đàm, các thành viên có thể đưa ra những câu hỏi, thắc mắc xung quanh các nội dung trên, các chuyên gia giải đáp và tư vấn chế độ chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Đăng ký tham dự Tọa đàm “Một số bệnh ung thư thường gặp ở giới văn phòng” tại đây: http://goo.gl/forms/Brm4JQAnrV 

Hoặc liên hệ:

Ms. Nguyễn Thị Thanh Thủy – Tel: 04.6272.4444 – 0984. 681.743

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Địa chỉ: 34 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04.6272.4444 - Hotline: 0949510707

Email: bvubhungviet@gmail.com

Website:Benhvienungbuouhungviet.vn