Đắk Nông:

Tìm thấy nơi tiêu thụ 3 tấn tạp chất cà phê nhuộm pin

(Dân trí) - Bước đầu, bà Loan khai nhận, đã bán tạp chất cho 2 người tại huyện Đắk Song, sau đó những người này bán lại cho một công ty khác tại tỉnh Bình Phước để chế biến. Cơ quan công an đã thu giữ được toàn bộ tang vật.

Ngày 24/4, Thượng tá Phạm Thanh Bình, người phát ngôn của Công an tỉnh Đắk Nông đã có thông tin chính thức vụ phát hiện khối lượng lớn tạp chất cà phê nhuộm pin con ó tại cơ sở bà Nguyễn Thị Thanh Loan (thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông).

Căn cứ lời khai của các đối tượng và tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 23/4/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra đối với 5 đối tượng.

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Nguyễn Thị Thanh Loan (SN 1975); Nguyễn Xuân Bảo (SN 1985) đều trú tại xã Đắk Wer, huyện Đắk R’Lấp; Phan Thị Dung (SN 1962, trú thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước); Lê Thị Hồng Thơ (SN 1979) và Trần Văn Tuấn, (SN 1976) cùng trú tại xã Nâm N’Jang, huyện Đăk Song.

Về mục đích làm ra hỗn hợp, bước đầu Loan và Bảo đều khai nhận để bán cho Thơ và Tuấn và đã bán được 3 tấn. Sau đó, Thơ và Tuấn bán lại 3 tấn hỗn hợp trên cho Phan Thị Dung, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại Thảo Dung (ấp Hưng Thủy, xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước).

Toàn bộ tang vật gồm 3 tấn tạp chất cà phê đã bị thu giữ
Toàn bộ tang vật gồm 3 tấn tạp chất cà phê đã bị thu giữ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành thu giữ được lượng hỗn hợp nêu trên tại kho nông sản của Phan Thị Dung.

Qua xác minh ban đầu, hỗn hợp do Loan và Bảo làm ra đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông thu giữ, hỗn hợp này chưa được tiêu thụ ra ngoài thị trường.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông đang tập trung điều tra, củng cố hồ sơ, chứng cứ để khởi tố bị can theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng trên và sẽ sớm tổ chức họp báo để công khai kết quả điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cơ quan công an thu giữ tang vật tại cơ sở của bà Loan
Cơ quan công an thu giữ tang vật tại cơ sở của bà Loan

Trước đó Dân trí đã đưa tin, ngày 15/4- 17/4, Đoàn liên ngành tỉnh Đắk Nông ập vào bắt quả tang cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan có hành vi dùng dung dịch nước pha bột pin con ó để ngâm tẩm tạp chất cà phê (chủ yếu là vỏ cà phê) và bột đá.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ hơn 21 tấn tạp chất, nhiều thùng nhựa đựng dung dịch, 40 lít dung dịch màu đen, 35 kg pin đập dẹp, 129 kg lõi, nắp và vỏ pin.

Dương Phong

Tin liên quan
Đọc thêm