Thứ năm, 06/05/2021 - 06:11

Tìm khẩn người đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 14/4

Dân trí

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ra thông báo khẩn tìm tất cả bệnh nhân, người nhà, người dân đến cơ sở 2 của bệnh viện tại Đông Anh từ ngày 14/4 đến ngày 4/5.

Đến sáng 6/5, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh đã ghi nhận chùm 22 ca mắc Covid-19 gồm cả nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà mắc Covid-19.

Để thực hiện các quy định về giám sát, quản lý ca bệnh, người tiếp xúc với ca bệnh; Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương thông báo khẩn tìm tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh trong thời gian từ ngày 14/4 đến ngày 4/5.

Những trường hợp này cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn theo dõi sức khỏe và hỗ trợ y tế.

Tìm khẩn người đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 14/4 - 1

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh chỉ tạm thời tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nặng (Ảnh: Đỗ Linh).

Theo số liệu tổng hợp nhanh của bệnh viện, hiện tại có khoảng 200 bệnh nhân, 300 nhân viên y tế, gần 200 người nhà chăm sóc bệnh nhân đang ở tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Bước đầu các ca mắc được ghi nhận tại một số khoa như Hồi sức tích cực, Nhiễm khuẩn tổng hợp, Viêm Gan, Cấp cứu.

Bệnh viện đã tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở, đóng cửa bệnh viện từ 8h sáng ngày 5/5. Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ 5/5.

Trên địa Hà Nội sơ bộ có 270 người đến khám, điều trị tại bệnh viện từ 20/4 đến 5/5, đã thông báo các đơn vị điều tra xác minh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cùng các đơn vị liên quan đang tiếp tục thần tốc thực hiện điều tra truy vết người tiếp xúc gần với chùm ca bệnh để khoanh vùng, xử lý dịch theo quy định.

Nam Phương

Đáng quan tâm