Đồng Tháp:

Tìm được người phụ nữ đi chung xe bệnh nhân 1440 ngay trong đêm

(Dân trí) - Nhận được thông báo có một phụ nữ đi chung xe với BN 1440, cơ quan chức năng Đồng Tháp phát thông báo truy tìm, và tìm được người phụ nữ này ngay trong đêm 27/12.

Như Dân trí đã thông tin trước đó, Đồng Tháp nhận được thông báo có 1 phụ nữ đi cùng chuyến xe với bệnh nhân mắc Covid-19 (BN 1440) về huyện Lai Vung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp đã phát thông báo truy tìm khẩn cấp người phụ nữ này.

Trong đêm 27/12, ngành chức năng đã tìm thấy người phụ nữ này tại huyện Lai Vung. Ngay sau đó, ngành chức năng Đồng Tháp tổ chức cách ly F1 này tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Tìm được người phụ nữ đi chung xe bệnh nhân 1440 ngay trong đêm - 1

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp (bìa phải) họp khẩn ngành chức năng, chỉ đạo công tác phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, qua lời khai ban đầu của người phụ nữ (F1) đi chung xe với bệnh nhân 1440 có tiếp xúc với 4 người (F2). Hiện 4 đối tượng F2 này được cách ly tại nhà và tiếp tục lấy thông tin thêm đường đi của F1 thế nào để truy tiếp đối tượng F2 (nếu có).

Sáng nay 28/12, ngành y tế Đồng Tháp sẽ lấy mẫu xét nghiệm đối với người phụ nữ này, nếu dương tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, đồng thời điều tra dịch tễ liên quan; nếu âm tính thì chuyển đến khu cách ly huyện Hồng Ngự.

Trước đó, qua lời khai của lái xe 16 chỗ, xe từ Thành phố Hồ Chí Minh về và đón BN1440 cùng với nữ hành khách mặc áo đen, quần soóc trắng đón xe tại ngã tư Long An về Vĩnh Long.

Tìm được người phụ nữ đi chung xe bệnh nhân 1440 ngay trong đêm - 2

Bệnh nhân 1440 hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Vĩnh Long

Trong quá trình di chuyển về Vĩnh Long, xe chở BN1440 có ghé tại Trạm dừng chân Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) trong khoảng thời gian 7 giờ 30 phút - 7 giờ 45 phút, ngày 24/12 để ăn sáng.

Tìm được người phụ nữ đi chung xe bệnh nhân 1440 ngay trong đêm - 3

Trạm dừng chân Minh Phát đã đóng cửa để phòng Covid-19

Sau khi ghé trạm dừng chân Minh Phát, thì nữ hành khách nói trên không đi cùng BN1440 nữa, mà đón xe khách khác di chuyển về huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Hiện nay, tình hình đang được kiểm soát, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp khuyến cáo người dân hãy bình tĩnh, tránh hoang mang, lo sợ; đồng thời đề cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế. Đồng thời kịp thời cung cấp thông tin liên quan để công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả.

Theo Bộ Y tế, BN1440 là trường hợp từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào 02 giờ sáng ngày 24/12 và về nhà tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Hiện bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long.

Đọc thêm
Đang được quan tâm