Tiếp tục có người nguy kịch vì H5N1

(Dân trí) - Một ngày sau ca tử vong do virus cúm H5N1 tại Hải Dương, hôm nay (14/2), Bộ Y tế tiếp tục thông báo thêm một trường hợp đang nguy kịch.

Đó là trường hợp của anh Hoàng Văn Đoàn, (27 tuổi trú tại Ninh Bình).

Bệnh nhân được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai cách đây 2 ngày, trong tình trạng nhiễm hôn mê, trùng máu, tràn dịch màng phổi và suy đa phủ tạng. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tích cực bằng thở máy, lọc máu...Tuy nhiên, theo đánh giá của các bác sĩ, khả năng qua khỏi của bệnh nhân này là rất thấp.

Ngày 13/2, Bộ Y tế cũng cũng đã thông báo về trường hợp tử vong do vi rút H5N1do đó là trường hợp của anh Đ.V.S. (40 tuổi, ở Hải Dương). Anh S cũng bị nhiễm vi rút H5N1 do ăn thịt gà ốm chết.

Cách đây gần một tháng, anh Trần Văn Đông (32 tuổi ở Tuyên Quang) cũng đã tử vong do nhiễm bệnh quá nặng.

Theo thống kê, Việt Nam hiện đang là nước đứng đầu thế giới về số người nhiễm H5N1 với 103 người, đứng thứ hai về số người tử vong do H5N1 với 49 người (sau Indonesia).

Bộ Y tế cảnh báo, thời tiết khô rét hiện nay rất thuận lợi cho sự phát triển của các chủng vi rút cúm, trong đó có H5N1. Để phòng tránh dịch bệnh lây nhiễm, người dân cần cảnh giác đề phòng, không sử dụng gia cầm ốm, chết hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

P. Thanh

Đang được quan tâm