Tiệm sản xuất bánh mì, giò chả "có tiếng" ở Buôn Ma Thuột bị xử phạt
(Dân trí) - Với việc sản xuất bánh mì sandwich, nem chua vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, hai cơ sở kinh doanh lớn tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị xử phạt hàng chục triệu đồng.
Ngày 1/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Đắk Lắk xác nhận Thanh tra Sở vừa ban hành quyết định xử phạt xử phạt vi phạm hành chính về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với một đơn vị sản xuất bánh mì quy mô lớn trên địa bàn.
Theo đó, Thanh tra Sở NN-PTNT đã xử phạt Công ty TNHH Thương mại sản xuất Bánh mì Hà Nội (Bánh mì Hà Nội, địa chỉ phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) số tiền 35 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất đối với sản phẩm Sandwich trong thời gian 2 tháng kể từ ngày ban hành quyết định.
Qua lấy mẫu sản phẩm Sandwich tại cơ sở Bánh mì Hà Nội, cơ quan chức năng xác định sản phẩm có định lượng nấm men, mốc vượt quá hàm lượng so với bản tự công bố. Vi phạm hành vi sản xuất sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố.
Ngoài ra, Thanh tra Sở NN-PTNT Đắk Lắk cũng xử phạt một hộ kinh doanh giò chả lớn tại TP Buôn Ma Thuột vì vi phạm về an toàn thực phẩm với số tiền 25 triệu đồng.
Đó là cơ sở giò chả Bà The (phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột). Mẫu kiểm tra nem chua của cơ sở này được xác định đã sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm thuộc danh mục được cho phép sử dụng theo quy định nhưng vượt quá mức tối đa sử dụng theo quy định cho phép (vượt mức sử dụng tối đa Natri benzoat).
Cơ quan chức năng yêu cầu tiêu hủy toàn bộ sản phẩm vi phạm, tuy nhiên sản phẩm nem chua vi phạm đã được tiêu thụ hết nên không thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.
Được biết, hai cơ sở bánh mì và giò chả nêu trên đều là những cơ sở kinh doanh "có tiếng" tại TP Buôn Ma Thuột.