Đà Nẵng:

Tiêm filler nâng mũi ở spa, cô gái 27 tuổi bị mù mắt phải

(Dân trí) - Khoảng 5 phút sau khi tiêm filler nâng mũi, mắt của cô gái 27 tuổi ở Đà Nẵng bắt đầu bầm tím, đau nhức, không mở được.

Ngày 25/9, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận đã nắm thông tin về một trường hợp bị biến chứng mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi.

Theo tìm hiểu, trường hợp gặp sự cố là chị Vân, 27 tuổi, trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng (tên nhân vật đã thay đổi-PV).

Tối 9/8, chị Vân đến tiệm spa có địa chỉ tại đường Tạ Hiện (quận Hải Châu, Đà Nẵng) để tiêm filler nâng mũi.

Khoảng 5 phút sau khi được một nhân viên tại tiệm spa tiêm filler, mắt chị Vân bị sụp mí, vết bầm tím lan rộng, đau nhức, không mở được mắt.

Tiêm filler nâng mũi ở spa, cô gái 27 tuổi bị mù mắt phải - 1

Chị Vân (tên đã thay đổi, 27 tuổi, ở Đà Nẵng) bị mất thị lực mắt phải, hoại tử tổ chức quanh mắt (Ảnh: Người nhà cung cấp).

Chị Vân liên hệ với chủ cơ sở spa thì được tư vấn nằm hít thở, thả lỏng thoải mái. Thậm chí, người này còn kê đơn thuốc cho chị.

Sau đó, chị Vân được người nhà đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng thì được chẩn đoán bị tắc mạch vùng mắt phải do tiêm filler, liệt dây thần kinh số II,III, IV, VI, viêm hoại tử mô quanh mắt.

Tình trạng bệnh nặng nên bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã quyết định chuyển tuyến chị Vân đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).

Ngày 10/8, chị Vân nhập viện tại Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng nguy hiểm đặc biệt ở vùng mắt, thị lực mắt phải mất hoàn toàn, mi mắt sưng nề bầm tím.

Sau quá trình điều trị, đến ngày 23/8, tình hình sức khỏe của chị Vân tạm ổn định, được cho xuất viện. Chị được xác định biến chứng mất thị lực mắt phải, hoại tử tổ chức quanh mắt phải sau tiêm filler.

Theo người nhà chị Vân, lúc xảy ra sự việc, chủ spa xin gia đình đừng báo công an và hứa sẽ đền bù cho gia đình. Thế nhưng, sau khi chi trả khoản tiền viện phí, điều trị ở Hà Nội là 217 triệu đồng, chủ spa đã chặn hết số điện thoại của chị Vân và người nhà.

Lãnh đạo Sở Y tế cho biết thêm đã giao các đơn vị chức năng tiếp tục xác minh vụ việc, phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý.

Đang được quan tâm