Thừa Thiên - Huế: Tôn vinh 24 người hiến tiểu cầu nhiều lần

(Dân trí) - Sáng 12/6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu miền Trung sẽ tổ chức buổi lễ tôn vinh những người hiến tiểu cầu nhiều lần.

24 người trên địa bàn tỉnh hiến máu tình nguyện nói chung và hiến tiểu cầu nói riêng nhiều lần sẽ được tôn vinh trong buổi lễ này. Đến với buổi lễ, mọi người sẽ được nghe tư vấn của các chuyên gia, bác sĩ; các tình nguyện viên chia sẻ về phong trào hiến máu nói chung và hiến tiểu cầu nói riêng.

Hoạt động này nhân kỷ niệm Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6 để tôn vinh những người hiến máu, hiến tiểu cầu nhiều lần; khích lệ những người khỏe mạnh khác cùng tham gia hiến tiểu cầu.

Thừa Thiên - Huế: Tôn vinh 24 người hiến tiểu cầu nhiều lần    - 1
Buổi lễ tôn vinh 24 cá nhân hiến tiểu cầu tại Huế

BS Nguyễn Thị Hồng Hạnh, PGĐ Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế cho biết “Hàng năm, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu miền Trung đều tổ chức tôn vinh người hiến máu tình nguyện.

Nhưng năm nay tổ chức người hiến tiểu cầu (một thành phần quan trọng của máu) bởi vì phong trào hiến tiểu cầu còn gặp nhiều khó khăn, mới chỉ phổ biến ở người nhà bệnh nhân. Hiện này, số lượng hiến tiểu cầu trên địa bàn tỉnh mới chỉ đáp ứng được gần 20% nhu cầu chữa bệnh cho các bệnh nhân ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên tại Bệnh viện Trung ương Huế. Thông qua buổi lễ này, chúng tôi sẽ tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và hiến tiểu cầu”.

  Đại Dương
Đang được quan tâm