Thứ trưởng Bộ Y tế: Ấn tượng hình ảnh bác sĩ đón công dân Việt ở Vũ Hán

Hải Minh

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chia sẻ, ông vẫn nhớ mãi hình ảnh cô bác sĩ nhỏ bé giấu bố mẹ, xung phong lên chuyến bay đến Vũ Hán đón công dân Việt Nam, trong đó có sản phụ gần đến ngày sinh.

Chiều 19/2, đến thăm và tặng quà cho bệnh nhân đang nằm điều trị tại BV Phụ sản Trung ương  nhân ngày đầu năm mới, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá, trong thời gian qua, Bệnh viện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa là tuyến cuối tiếp nhận điều trị ca bệnh nặng, vừa làm tốt công tác chống dịch Covid-19, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh từ xa.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Ấn tượng hình ảnh bác sĩ đón công dân Việt ở Vũ  Hán - 1
Thứ trưởng Bộ Y tế tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

"Tôi nhớ mãi giai đoạn đầu Việt Nam đối mặt với Covid-19, hình ảnh nữ bác sĩ trẻ của bệnh viện đã giấu gia đình, tham gia đoàn công tác đến Vũ Hán đón công dân Việt Nam. Trên chuyến bay có cả thai phụ gần đến ngày sinh đã về Việt Nam an toàn, được chính bác sĩ đó chăm sóc suốt thời gian cách ly, sau đã mẹ tròn con vuông", Thứ trưởng Tuyên chia sẻ.

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, số bệnh nhân đến viện khám trong năm 2020 giảm đến gần nửa. Bệnh viện tuy khó khăn về tài chính nhưng vẫn ưu tiên tốt nhất cho công tác chống dịch Covid-19, hỗ trợ chuyên môn các ca bệnh khó ở các bệnh viện, như trường hợp nữ họa sĩ bị ung thư sinh con; thai phụ đa chấn thương tưởng không thể qua khỏi tại Bệnh viện Việt Đức... Đồng thời công tác chuyên môn của bệnh viện được thực hiện tốt. Trong năm 2020, là bệnh viện tuyến cuối tiếp nhận nhiều ca bệnh khó nhưng bệnh viện không để xảy ra biến chứng nào, không xảy ra trường hợp tử vong mẹ...

Thứ trưởng Bộ Y tế: Ấn tượng hình ảnh bác sĩ đón công dân Việt ở Vũ  Hán - 2
PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương.

Bệnh viện tiếp tục nhiều biện pháp nhằm tăng chất lượng điều trị, từ ứng dụng nhiều kỹ thuật mới, nâng "điểm" bệnh viện bằng hệ thống phòng ốc sạch sẽ, khu vực sân vườn mới đầu tư như công viên giúp người bệnh có nơi thư giãn. Đặc biệt quán triệt nâng cao thái độ phục vụ bệnh nhân, nhờ vậy tỉ lệ hài lòng của người bệnh đạt 88%.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Ấn tượng hình ảnh bác sĩ đón công dân Việt ở Vũ  Hán - 3
Một góc sân vườn trong BV Phụ sản Trung ương là nơi giúp bệnh nhân được thư giãn trong những ngày nằm viện.

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã thăm và động viên cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Tại đây, ông Khang gửi lời chúc mừng tới các nhân viên y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2. "Qua các giải pháp chống dịch bạn bè quốc tế đánh giá rất cao Việt Nam, nhân dân ghi nhận sự đóng góp của các đoàn viên, người lao động, cán bộ công chức của ngành y tế trong năm 2020. Mặc dù năm qua bệnh viện đã có những khó khăn nhất định nhưng bệnh viện đã đạt các kết quả chuyên môn rất đáng ghi nhận nhất là việc ứng dụng các kỹ thuật mới trong điều trị. Cùng đó bệnh viện đã có các biện pháp chống dịch hiệu quả"- ông Khang nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã đi thăm, tặng quà cho bệnh nhân nhân dịp đầu xuân năm mới, đồng thời trồng cây phát động Tết trồng cây tại bệnh viện.