Thêm một cô gái trẻ ở TPHCM tử vong sau khi làm đẹp

Hoàng Lê

(Dân trí) - Không lâu sau khi được nhân viên thẩm mỹ viện ủ tê da vùng lưng, cô gái ở TPHCM bất ngờ co giật, tím tái và ngưng tuần hoàn trước khi vào viện cấp cứu.

Chiều 8/12, nguồn tin riêng của phóng viên Dân trí tại Bệnh viện Nhân dân 115 (TPHCM) tiếp tục thông báo về một trường hợp tử vong mà nơi đây tiếp nhận cấp cứu, nghi do tai biến chứng trong quá trình thực hiện thủ thuật thẩm mỹ.

Nạn nhân là chị U. (24 tuổi, ngụ TPHCM - tên người đưa bệnh nhân đi cấp cứu khai với bác sĩ), được một cơ sở thẩm mỹ trên đường Độc Lập, quận Tân Phú, đưa vào bệnh viện chiều 7/12.

Trước đó, 14h cùng ngày, cô gái đến thẩm mỹ viện thực hiện thẩm mỹ vùng lưng.

30 phút sau khi quá trình ủ tê da vùng lưng bằng thuốc, cô gái bất ngờ có dấu hiệu co giật, khó thở, tím tái và dần lâm vào nguy kịch. Trước sự việc, thẩm mỹ viện gọi xe đưa chị U. đi cấp cứu.

Tại Bệnh viện Nhân dân 115, các bác sĩ xác định bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở từ trước. Sau hơn 30 phút cấp cứu, hồi sức tích cực, bệnh nhân không qua khỏi, với chẩn đoán khi tử vong là ngưng tuần hoàn ngoại viện.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dù là thẩm mỹ viện nhưng trên website của cơ sở trên có quảng cáo các phẫu thuật thẩm mỹ như gọt hàm, nâng ngực, độn cằm, nâng mũi...

Thêm một cô gái trẻ ở TPHCM tử vong sau khi làm đẹp - 1

Bệnh viện Nhân dân 115, nơi liên tục cấp cứu cho hai trường hợp tử vong sau khi thực hiện thẩm mỹ (Ảnh: Hoàng Lê).

Trước đó một ngày, chị H.T.N. (31 tuổi, quê Cà Mau, hiện ngụ quận 8, TPHCM) cũng tử vong ở giờ thứ 14, sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Thông tin ban đầu, khoảng 14h chiều 5/12, chị N. thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện V. trên đường Nguyễn Công Trứ (quận 1).

22h cùng ngày, chị N. có dấu hiệu mệt, khó thở và tím tái nên được một người tự xưng là bạn đưa đến Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu.

Tại bệnh viện sau khi tiếp nhận và thăm khám, các bác sĩ xác định bệnh nhân đã ngưng tim, ngưng thở ngoại viện. Bệnh nhân được hồi sức tim phổi, cấp cứu tích cực, tuy nhiên tình trạng không cải thiện.

Hơn 3h sáng 6/12, bệnh nhân đã tử vong với chẩn đoán ngưng tuần hoàn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, thẩm mỹ viện Vera bị cơ quan chức năng tạm ngừng hoạt động.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM