Thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng ra viện

Khánh Hồng Thái Bá Khoa Nam

(Dân trí) - Sáng 14/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (TP Đà Nẵng) làm lễ xuất viện cho 5 bệnh nhân Covid-19 sau thời gian điều trị và có 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 trở lên.

5 bệnh nhân được xuất viện gồm: bệnh nhân 613 (P.T.T.Tr., trú phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), bệnh nhân 628 (N.T.N., trú thôn Túy Loan Đông 1, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang), bệnh nhân 642 (L.V.H., trú đường Phạm Ngũ Lão, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, Đà Nẵng), bệnh nhân 667 (N.T.H. trú thôn Cẩm Toại Tây, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) và bệnh nhân 687 (M.A.Đ. trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu).

Thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng ra viện - 1

Sau khi ra viện, các bệnh nhân được xe của y tế đưa về tận nhà và tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày dưới sự giám sát của nhân viên y tế địa phương.

Chia sẻ niềm vui khi được ra viện, bệnh nhân 613 cho biết rất hạnh phúc vì ngày hôm nay cũng được về nhà sau thời gian điều trị.

Thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng ra viện - 2

Bệnh nhân được nhân viên y tế hướng dẫn khi về tiếp tục cách ly tại nhà

“Tận đáy lòng tôi rất cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng đã tận tình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân chúng tôi. Mọi người đã rất cực khổ, phải xa gia đình trong thời gian dài và chưa biết ngày về. Tôi mong sớm hết dịch để mọi người có thể đoàn tụ với gia đình, ổn định cuộc sống”, bệnh nhân 613 bộc bạch.

Trước đó, ngày 13/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã cho xuất viện 10 bệnh nhân mắc Covid-19, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng cho cho xuất viện 5 bệnh nhân mắc Covid-19 vào ngày 12/8.

Đồng Nai: Bệnh nhân 595 có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu tiên

Thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết, ca nhiễm Covid-19 số 595 đã có kết quả âm tính lần đầu tiên sau 4 lần xét nghiệm dương tính liên tiếp với SARS-CoV-2.

Theo đó, bệnh nhân số 595 là bà N. (50 tuổi, ngụ phường Quang Vinh, TP Biên Hoà), là vợ của ca nhiễm số 669, hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vào chiều 13/8. Trong khi đó, người chồng là bệnh nhân số 669 hiện vẫn có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, theo Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc Sở y tế Đồng Nai, hiện sức khoẻ của cả 2 bệnh nhân Covid-19 tại Đồng Nai đều đã ổn định.

Thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng ra viện - 3
Phun thuốc khử trùng toàn bộ tuyến đường Hồ Văn Đại, nơi 2 ca bệnh 595 và 669 sinh sống

Được biết, bệnh nhân ca 595 từ đầu không có biểu hiện bệnh, tất cả các chỉ số huyết học, sinh hóa, X-Quang phổi đều trong giới hạn bình thường. Trong khi đó, chồng của nữ bệnh nhân là ca nhiễm 669 có bệnh nền là tiểu đường, huyết áp, tiền căn hút thuốc nên trong 3 ngày đầu có sốt nhẹ, ho khan, đau nhức, mệt mỏi.

Tuy nhiên, đến ngày thứ 5, bệnh nhân 669 đã hết sốt, các xét nghiệm đã trở về bình thường.

Cả 2 ca bệnh đều đang được bổ sung vitamin để điều trị nâng đỡ thể trạng. Riêng về bệnh nhân 669 được bổ sung thêm thuốc tiểu đường, cao huyết áp, hỗ trợ gan để giảm men gan.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, 308 trường hợp công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc đang cách ly tại Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI cũng đã được lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm. Hiện kết quả xét nghiệm của tất cả 308 người đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ninh Bình chỉ còn 2 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị

Ngày 14/8, Sở Y tế Ninh Bình cho biết, tỉnh này chỉ còn 2 ca nhiễm Covid-19 đang điều trị. Hai ca bệnh này đều đã âm tính lần 1 và 2 lần liên tiếp với virus SARS-CoV-2.
Thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng ra viện - 4

Lãnh đạo Sở Y tế Ninh Bình trao giấy xuất viện, tặng hoa chúc mừng các bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19.

Như vậy, trong tổng số 10 ca nhiễm Covid-19 là người Việt Nam, nhập cảnh từ Liên bang Nga mắc Covid-19 được cách ly, điều trị, đến nay ngành y tế Ninh Bình đã chữa khỏi cho 8 bệnh nhân.

Cộng dồn từ thời điểm phát sinh dịch bệnh Covid-19 đến nay, tỉnh Ninh Bình đã điều trị thành công cho 22/24 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được phát hiện tại Ninh Bình. Trong đó 22 ca phát hiện trong các khu cách ly tập trung, là các trường hợp nhập cảnh ở nước ngoài về Việt Nam.

Đến ngày 14/8, ngành y tế Ninh Bình đã lấy gần 5.000 mẫu xét nghiệm các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới Đà Nẵng, Quảng Nam. Trong đó có trên 2.000 trường hợp lấy mẫu lần 2. Tất cả các mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính, chỉ còn số ít mẫu đang chờ kết quả. Những trường hợp này  đều đang được quản lý, giám sát.